ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ผลพวง "มังคุด" ซัดขยะทะเลฟิลิปปินส์เกยตื้นเพียบ

2.47K 377

(คลิปเต็มด้านล่าง) จากที่ประเทศฟิลิปปินส์ถูกพายุ "มังคุด" โจมตีอย่างหนัก จนมีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 25 ราย อีกทั้งประชาชนกว่าแสนคนต้องอพยพหนีออกจากบ้านเรือน ล่าสุดมีการผยภาพจากริมอ่าวมะนิลาพบว่า จากความแรงของพายุนั้น ได้พัดเอาขยะจากทะเลขึ้นมาบนฝั่งจำนวนมาก

สำนักข่าว AP ได้เปิดเผยภาพกองขยะกองมหึมาที่ขึ้นมาเกยตื่นของอ่าวมะลิลา ประเทศฟิลิปลิปนส์ หลังจากถูกพายุ "มังคุด" โจมตีอย่างรุนแรง

ทั้งนี้ทางการฟิลิปปินส์ก็เริ่มส่งทีมค้นหาออกไปประเมินความเสียหายในพื้นที่ห่างไกลที่มีปัญหาด้านการสื่อสารและไฟฟ้า อย่างที่เมืองบักเกียว พายุทำให้เกิดความหายอย่างหนัก บ้านพลังถล่ม หลังคาปลิว เสาไฟฟ้าโค่นขณะเดียวกันมีรายงานเรื่องดินถล่มในหลายจุด รวมถึงพื้นที่น้ำท่วมที่ยังควบคุมไม่ได้ แต่การประเมินความเสียหายทั้งหมดยังอยู่ในขั้นเริ่มต้นเท่านั้นล่าสุดในช่วงเช้าวันนี้ (16/9/61) พายุมังคุดมีความแรงของลมอยู่ที่ 145 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และลมกรรโชก 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และกำลังเดินทางอยู่ในทะเล เพื่อไปยังพื้นที่ทางชายฝั่งตะวันออกของจีน โดยในเวลาประมาณเที่ยง คาดว่ามันจะผ่านฮ่องกงในระยะห่างประมาณ 100 กิโลเมตร

สำหรับผู้เสียชีวิต 25 รายในฟิลิปปินส์นั้น เป็นการเสียชีวิตจากเหตุดินถล่ม รวมถึงจมน้ำกับถูกสิ่งปลูกสร้างล้มทับ ส่วนที่ไต้หวันมีคนถูกพายุพัดตกทะเลอีก 1 ราย

และในขณะที่พายุมุ่งหน้าสู่จีน สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิกออกมาเตือนนักเดินทางว่าทางสายการบินอาจจะต้องยกเลิกเที่ยวบินมากกว่า 400 เที่ยวภายในช่วง 3 วันนี้และมีรายงานว่าสถานกาสิโนทุกแห่งที่มาเก๊าปิดให้บริการเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ เมื่อพายุใกล้เข้ามา และทางการเตือนว่าอาจจะเกิดน้ำท่วมหนัก

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์