ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ฟ้าผ่าหนุ่ม 21 ปีเสียชีวิต ขณะวิ่งออกกำลังกายริมสระน้ำ

6.47K 788
ฟ้าผ่าหนุ่ม 21 ปีเสียชีวิต ขณะวิ่งออกกำลังกายริมสระน้ำ

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (15/9/61)ฟ้ าผ่าหนุ่มวัย 21 ปี เสียชีวิต ขณะวิ่งออกกำลังกายขณะฝนตกริมสระน้ำใน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว หลังเกิดฟ้าผ่าคนตายไปแล้วก่อนหน้านี้ 1 ราย เมื่อสัปดาห์ก่อน

เมื่อ 18.00 น.วันที่ 15 ก.ย.61 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.นพพิมาน เจียววานิช พนักงานสอบสวน สภ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจาก นายจิว เชิดชูนวล ผู้ใหญ่บ้าน ม.3 บ้านตะโก ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ว่ามีชาวบ้านถูกฟ้าผ่าเสียชีวิต จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพและอาสาสมัครร่วมกตัญญู พบชายคนดังกล่าวนอนเสียชีวิตริมสระน้ำ สภาพพื้นดินมีลักษณะเปียกและชื้นแฉะหลังมีฝนตก ส่วนบริเวณโดยรอบเป็นทุ่งโล่งและทุ่งนา ริมสระน้ำขนาดใหญ่ จึงเข้าช่วยเหลือแต่ได้เสียชีวิตไปแล้ว ส่วนผู้บาดเจ็บบริเวณใกล้เคียง 2 ราย ได้ถูกนำตัวส่ง รพ.ไปก่อน

นายจิว เชิดชูนวล ผู้ใหญ่บ้าน ม.3 บ้านตะโก ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว กล่าวว่า เหตุการณ์ฟ้าผ่าเกิดขึ้นก่อนช่วงเวลา 18.00 น.เล็กน้อย หลังรับแจ้งจากชาวบ้านจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ ซึ่งบริเวณนั้นเป็นขอบสระน้ำขนาดใหญ่ของบ้านตะโก สาเหตุทราบว่า ผู้เสียชีวิตออกไปวิ่งออกกำลังกายที่บริเวณขอบสระก่อนช่วงที่จะเกิดฝนตก และมีฟ้าคะนองแล้วโดนฟ้าผ่าเสียชีวิต ทราบผู้ตาย ชื่อนายอนุสรณ์ มั่นจิตร อายุ 21 ปี อยู่ตามบัตรประชาชนอยู่บ้านเลขที่ 29 ม.7 ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว นอกจากนั้น ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน เป็นหญิงสาวในหมู่บ้านที่ขับรถจักรยานยนต์ผ่านมาบริเวณใกล้จุดที่ฟ้าผ่าพอดี จึงช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลด้วย

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุเสร็จสิ้น จึงให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำศพผู้เสียชีวิตไปชันสูตรเพิ่มเติมที่ รพ.ตาพระยา ก่อนจะนำศพมาตั้งเพื่อบำเพ็ญกุศลที่ศาลาบ้านห้วย ศาลากลางบ้านในหมู่บ้าน ทั้งนี้ เหตุการณ์ฟ้าผ่าลักษณะดังกล่าว ถือว่าเกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 แล้ว หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมามีชายวัยกลางคนถูกฟ้าผ่าเสียชีวิตในพื้นที่ อ.ตาพระยา มาแล้ว 1 ราย


เรื่องโดย ธนภัท กิจจาโกศล | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์