ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ชาวบ้านน้อยใจรัฐไม่เหลียวแล ลงขันซ่อมถนนชำรุดเอง

1.02K 166
ชาวบ้านน้อยใจรัฐไม่เหลียวแล ลงขันซ่อมถนนชำรุดเอง

พิษณุโลก- ชาวบ้านวังพิกุล อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้อยใจรัฐไม่เหลียวแลถึงกับลงทุนควักกระเป๋า เจียดเงิน รวมคนร่วม 100 คนกำลังซ่อมถนนกันเอง- นอภ.วังทองควักเงินช่วย 5,000 บาท

วันนี้ 15 ก.ย. 61 พบชาวบ้านหมู่ที่ 7 และหมู่ที่ 13 บ้านดงพวง ต.วังพิกุล อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ร่วม 100 คนกำลัง รวมตัวกันบริเวณถนนภายในหมู่บ้านดงพวง-วังทอง เพื่อทำการซ่อมแซมที่ชำรุดและเป็นหลุมเป็นบ่อ ระยะทาง 1 กิโลเมตร หลังหน่วยงานรัฐไม่เข้ามาดูแลนานหลายปี ส่งผลกระทบความเดือดร้อนให้กับประชาชน ที่ใช้เส้นทางสัญจรไปมาด้วยความลำบาก และเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง แต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข จนชาวบ้านในละแวกต้องออกทุนรวบรวมเงินกันเอง นำไปซื้ออุปกรณ์ หินปูนทราย มาทำการซ่อมแซมกันเอง

ชาวบ้านที่มาร่วมซ่อมแซมถนนรายหนึ่ง บอกว่า ถนนสายดังกล่าวผุพังเป็นหลุมเป็นบ่อ สภาพน้ำขังในช่วงหน้าฝน และผิวถนนขยายเป็นหลุมกว้างเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้การใช้รถใช้ถนนเป็นไปด้วยความลำบาก และต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุบ่อย ทางชาวบ้านจึงรวบรวมเงินตามความสามารถของแต่ละคน เพื่อนำไปซื้อปูนมาซ่อมแซมถนนสายนี้ ซึ่งมีความจำเป็นต้องใช้สัญจรไปโรงเรียนดงพวง สถานีอนามัยดงพวง และวัดดงพวง ซึ่งเวลาผ่านมานานกลับไม่ได้รับการช่วยเหลือดูแลจากหน่วยงานของรัฐ

ทำให้ล่าสุดชาวบ้านดงพลวงหมู่ที่ 7 และหมู่ที่ 13 ตำบลวังพิกุล ร่วมกันบริจาคเงินทำถนน 13,000 บาทและนายสุวิทย์ สุริยะวงศ์ นายอำเภอวังทอง มาร่วมบริจาคอีก5,000บาทช่วยทำถนน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนดังกล่าว


เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์