ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ลุงวัย64 สุดงง!! ได้ใบสั่งข้ามอำเภอ ทั้งที่ไม่เคยขี่เข้าเมือง

1.03K 53
ลุงวัย64 สุดงง!! ได้ใบสั่งข้ามอำเภอ ทั้งที่ไม่เคยขี่เข้าเมือง

คุณลุงวัย 64 ปี สุดงง จู่ๆได้ใบสั่งปริศนาข้ามอำเภอให้ไปเสียค่าปรับ 400 บาท ฐานขี่ จยย.ไม่สวมหมวกกันน็อค ทั้งๆไม่เคยเข้าเมือง-ไม่ใช่รถของตนเอง โดยกล้องจับภาพได้บริเวณแยกกว๊านพะเยา อ.เมือง จ.พะเยา พร้อมกับแนบหลักฐานภาพถ่ายที่ระบุว่าเป็นตนเองอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนขอความเป็นธรรมจากนายเต้า พุทธวงค์ อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 138 หมู่ 17 ต.จุน อ.จุน จ.พะเยา ว่าตนเองพึ่งได้รับใบสั่งจาก สภ.เมืองพะเยา ในข้อหาขับขี่รถจักรยานยนต์โดยไม่สวมหมวกนิรภัย โดยกล้องจับภาพได้บริเวณแยกกว๊านพะเยา อ.เมือง จ.พะเยา พร้อมกับแนบหลักฐานภาพถ่ายที่ระบุว่าเป็นตนเอง จนทำให้เครียดมากไม่รู้จะทำอย่างไร

นายเต้า เปิดเผยว่า หลังจากที่ตนเองได้รับใบสั่งรู้สึกตกใจ เพราะตนเองไม่เคยขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปที่ อ.เมืองพะเยา เลย และที่สำคัญสีและแบบของรถจักรยานยนต์ก็ไม่ใช่ของตนเอง ส่วนทะเบียนก็เห็นไม่ชัดว่าเป็นทะเบียนอะไร ตรงกับรถจักรยานยนต์ของตนเองหรือไม่ เพราะรถของตนเองเป็นรถ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสไมล์ แบบผู้หญิง สีฟ้า ทะเบียน 1 กง -1985 พะเยา

แต่รถตามภาพในใบสั่ง เป็นรถแบบผู้ชาย สีน้ำเงิน โดยใบสั่งดังกล่าวระบุว่าตนเองทำผิดในข้อหาไม่สวมหมวกนิรภัย เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2561 เวลา 08.16 น. และให้ตนเองไปเสียค่าปรับไม่เกิน 9 ตุลาคม 2561 โดยจะต้องเสียค่าปรับ 400 บาท ซึ่งสร้างความไม่สบายใจให้ตนเองเป็นอย่างมาก จะต้องเสียงเงินฟรีๆ400บาท โดยที่ตนเองไม่ได้ทำผิดอะไร และจะไม่ยอมไปเสียค่าปรับเด็ดขาด


ขณะเดียวกันอยากจะให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบให้ชัดเจนว่า ใช่ทะเบียนรถตนเองหรือไม่ ถ้าใช่ก็แสดงว่ามีการสวมทะเบียน เพราะรถจักรยานยนต์ซื้ออย่างถูกต้องตามกฎหมายมีเอกสารหลักฐานยืนยันได้

เรื่องโดย นพพร ทาทาน | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์