ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

(คลิปข่าว) สุดเฉียบ รายงานข่าวเตือนสตอร์ม เซิร์จ

15.96K 3.78K

(คลิปข่าวเต็มด้านล่าง) คลิปวิดีโอพยากรณ์อากาศของ "Weather Channel" ได้สร้างความฮือฮา เพราะใช้เทคโนโลยี อิมเมอร์ซีฟ ที่จำลองภาพสตอร์ม เซิร์จ สูง 13 ฟุต ได้สมจริงเอามากๆ

คลิปวิดีโอได้จำลองภาพเหตุการณ์ว่า ชีวิตของผู้คนจะตกอยู่ในอันตรายขนาดไหน ถ้าอิทธิพลของพายุเฮอร์ริเคนฟลอเรนซ์ ทำให้เกิดสตอร์ม เซิร์จ สูง 13 ฟุต ในบางพื้นที่และเป็นการพยากรณ์อากาศในช่วงที่พายุพัดขึ้นฝั่งนอร์ธและเซาธ์ แคโรไลนา ในวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น หรือ วันเสาร์ตามเวลาในไทย เนื่องจากพายุเคลื่อนตัวด้วยความเร็วเพียง 17 ก.ม./ช.ม. แต่จะทำให้ฝนตกหนักในบางพื้นที่ 

ดร.เกร้ก พอสเทล ผู้เชี่ยวชาญพายุเฮอร์ริเคนของ "Weather Channel" บอกว่า แค่น้ำสูง 3 ฟุต ก็พอจะทำให้คนยืนไม่อยู่ พัดพารถยนต์และทะลักเข้าท่วมอาคาร แต่ถ้าสูง 6 ฟุต ก็อาจทำให้วัตถุขนาดใหญ่ เช่น รถยนต์ถูกดันจนลอยขึ้นจากถนน และจมอาคารที่ไม่สูงมาก และถ้าสูง 6 ฟุต ก็จะยิ่งทำให้รถยนต์ลอยสูงขึ้น และสูงเกือบมิดอาคาร 

เฮอร์ริเคนฟลอเรนซ์ อ่อนกำลังลงจากระดับ 4 เป็นระดับ 2 หรือ จาก 224 ก.ม./ช.ม. เหเป็น 168 ก.ม./ช.ม. แต่เจ้าหน้าที่พยากรณ์อากาศยังคงเตือนว่า การที่พายุเคลื่อนตัวอย่างช้าๆ อ้อยอิ่งอยู่บนแผ่นดิน จะส่งผลให้เกิดความเสียหายอย่างหนักทั้งจากฝนและสตอร์ม เซิร์จ และยังเป็นอุปสรรคต่อการกู้ภัยอีกด้วย ปัจจุบัน รัฐจอร์เจีย, นอร์ธและเซาท์ แคโรไลนา, รัฐแมรีแลนด์และรัฐเวอร์จิเนีย ได้ประกาศภาวะฉุกเฉิน และเตรียมพร้อมรับมือในระดับสูงสุดเรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์