ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

(คลิป) ผู้ค้าทยอยลงทะเบียน เข้าไปเก็บทรัพย์สินตลาดกลางคืน"เจเจกรีน"

15.42K 1.75K

(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) จากกรณีขอคืนพื้นที่ตลาดกลางคืน"เจเจกรีน"ให้กับมูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เพื่อทำโครงการอุทยานสวนจตุจักร โดยสัญญาเช่าจะสิ้นสุดในเดือนสิงหาคม เนื่องจากไม่มีการต่อสัญญาเช่าของบริษัทที่ดูแลเดิม ทั้งนี้จะมีการปิดตลาดในวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 13 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ตลาดกลางคืน"เจเจกรีน"ถนนกำแพงเพชร3 แขวงและเขตจตุจักร กทม. มีทางเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตจตุจักร รวมทั้งเจ้าหน้าที่เทศกิจ นำเอาแท่นแบริเออร์มาตั้งปิดกั้นทางเข้าออก โดยมีการจัดตั้งจุดลงทะเบียนขอใบอนุญาต สำหรับผู้ค้าที่ต้องการเข้าไปนำทรัพย์สินภายในตลาดแห่งนี้ ซึ่งมีผู้ค้าต่างทยอยกันมาเข้าคิวเพื่อลงทะเบียนกันอย่างต่อเนื่อง บรรยากาศเป็นไปอย่างเรียบร้อย ทั้งนี้ยังคงมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาเพื่อเข้าไปจับจ่ายซื้อของในตลาด ต่างผิดหวัง เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาต จนทำให้ต่างเดินทางกลับ

ทั้งนี้ทางผู้สื่อข่าวได้สอบถามผู้ค้ารายหนึ่ง เล่าว่า ตนเพิ่งทราบข่าวว่าทางเจ้าหน้าที่นำแท่นแบริเออร์มาปิดเมื่อเช้านี้ โดยทราบจากทางกลุ่มแอปพลิเคชั่นไลน์ ที่กลุ่มผู้ค้าได้ตั้งขึ้นไว้พูดคุยกัน ส่วนตัวตกใจ และไม่ทันตั้งตัว เพราะเท่าที่ทราบตลาดจะปิดในช่วงสิ้นเดือนตุลาคม แต่ทำไมทาง กทม. ไม่แจ้งก่อนว่าจะปิดวันนี้ จนทำอะไรไม่ถูกเรื่องโดย กิตติพงษ์ มณีฤทธิ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์