หลวงพ่อเปิดเทปธรรมมะทิ้งไว้กลับมาไฟช๊อตไหม้กุฏิวอด

(คลิปเต็มด้านล่าง) เปิดเทปธรรมะทิ้งไว้แล้วออกไปบิณฑบาต กลับมาพบเกิดไฟฟ้าลัดวงจรเผาสิ่งของในกุฏิวอดทั้งหมด คาดเสียหายเบื้องต้น อยู่ที่ประมาณ 500,000 บาท เนื่องจากบริเวณที่ถูกไฟไหม้ ล้วนเป็นของมีค่า
(13 ก.ย.61)เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี กำลังเข้าตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้กุฏิพระสำนักสงฆ์แม่ม่วยหมู่ที่ 3 บ.บ้านดง ต.คอกควาย อ.บ้านไร่จ.อุทัยธานี

หลวงพ่อเปิดเทปธรรมมะทิ้งไว้กลับมาไฟช๊อตไหม้กุฏิวอดหลวงพ่อเปิดเทปธรรมมะทิ้งไว้กลับมาไฟช๊อตไหม้กุฏิวอดหลังรับแจ้งจาก(นายกรณ์ มีโพธิ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 บ้านบ้านดงว่าได้เกิดเหตุไฟไหม้สำนักสงฆ์แม่ม่วย อยู่ติดถนนลาดยางสายบ้านน้ำพุ บ้านดง ต.คอกควาย อ.บ้านไร่ ซึ่งเป็นอาคารชั้นเดียว หลังคามุ่งแผ่นเมทัลซีทผืนเทด้วยคอนกรีต ก่อนหน้าเจ้าหน้าที่ไปถึงชาวบ้านจำนวนมากได้ช่วยกันตักน้ำในลำคลองที่อยู่ด้านข้างดับไฟที่กำลังลุกท่วมสิ่งของในกุฏิร่วมกับรถดับเพลิง ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเพลิงจึงสงบลง พบข้าวของในกุฏิถูกเพลิงเผาเสียหายทั้งหมด

สอบถาม พระรัฐกร รตนธมโม (บุญยะคงรัตน์) อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นเจ้าสำนักสงฆ์ ทราบว่า เมื่อช่วงเช้าประมาณ 06.00 น. ได้เปิดเทปทำธรรมมะไว้ในกุฏิ แล้วออกไปบิณฑบาตในหมู่บ้าน

หลวงพ่อเปิดเทปธรรมมะทิ้งไว้กลับมาไฟช๊อตไหม้กุฏิวอด


ระหว่างนั้นประมาณ 08.30 น. ได้มีโยมขับจักรยานยนต์ไปรับและบอกว่า กุฎิไฟไหม้ ชาวบ้านกำลังช่วยกันดับอยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าไฟฟ้าลัดวงจร เสียบเครื่องเล่นเทป ซึ่งเปิดเทปธรรมมะทิ้งไว้ ประมาณการความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 5 แสนบาท เนื่องบริเวณที่เกิดไฟไหม้เป็นที่ว่างสิ่งของต่างๆที่ญาติโยมนำมาถวายเช่น พระพุทธรูป ถังผ้าป่า คอมพิวเตอร์ โนต์บุก หนังสื่อ และอื่น ๆหลวงพ่อเปิดเทปธรรมมะทิ้งไว้กลับมาไฟช๊อตไหม้กุฏิวอด