ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

(คลิปข่าว) หนุ่มจีนสุดกตัญญู!!! สละชีวิตเพื่อปกป้องแม่ที่ถูกโจรจี้

5.20K 737

(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) เหตุการณ์สะเทือนใจนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ ที่ตลาดขายผักในเขตอู๋จี๋ มณฑลเหอเป่ย เมื่อหนุ่มจีนวัย 23 ปี แสดงความกล้าหาญเข้าปกป้องแม่ที่ถูกโจรที่ใช้มีดเป็นอาวุธจี้ กลางวันแสกๆ รายงานของหนังสือพิมพ์เซาธ์ ไชนา มอร์นิ่ง โพสต์ ระบุว่า ผู้เป็นแม่ได้ขอให้ลูกชายไปตลาดเป็นเพื่อน หลังจากเคยถูกคนวิ่งราวกระเป๋าเมื่อไม่กี่วันก่อน โดยเธอมักจะพกเงินไปตลาดครั้งละประมาณ 2,000 หยวน เพื่อเนื้อสัตว์และผัก

 ในวันเกิดเหตุ หญิงคนนี้กำลังจะกลับไปที่รถ และคนร้ายที่ถูกระบุเพียงว่าเป็นชายวัย 32 ปี ได้พยายามกระชากกระเป๋าเงินของเธอ แต่ไม่สำเร็จ และเธอได้วิ่งไปที่รถที่ลูกชายรออยู่ เมื่อเห็นเหตุการณ์ ลูกชายก็รีบเข้าช่วย แต่โชคร้ายที่คนร้ายมีอาวุธ แม้แม่จะบอกให้เขาวิ่งหนีไป แต่เขากลับยืนประจันหน้ากับคนร้าย ทั้งที่ไม่เคยต่อสู้กับใครมาก่อน และถูกคนร้ายจ้วงแทงหลายครั้ง จนกระทั่งมีพลเมืองดีหลายคนมาช่วยจับคนร้ายส่งตำรวจ ส่วนชายหนุ่มเสียชีวิตเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว 

หลังเกิดเหตุ คนที่ทราบข่าวได้ช่วยกันบริจาคเงินรวม 2,000 หยวน เพื่อช่วยเหลือ ครอบครัวที่เขาทิ้งไว้เบื้องหลัง รวมทั้งภรรยาและลูกสาววัย 2 ขวบ เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์