ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ชาวบ้านพิจิตรใช้น้ำท่วมขังเป็นสวนน้ำ

1.76K 375

(คลิปเต็มด้านล่าง) น้ำสะสมที่ไหลลงจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ จนทำให้น้ำท่วมถนนเส้นทางสัญจรชาวบ้าน วัยรุ่น หนุ่ม สาว และเด็ก เป็นพื้นที่เป็นสวนน้ำ เล่นน้ำด้วยความสนุกสนาน ใช้เป็นที่ล้างรถ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดพิจิตร น้ำสะสมที่ไหลลงจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ และฝนที่ตกชุกในพื้นที่ยังคงส่งผลท่วมขังในพื้นที่ลุ่มต่ำ โดยเฉพาะในพื้นที่ลุ่มริมแม่น้ำน่านน้ำยังคงท่วมขังพื้นที่ทางการเกษตรที่ส่วนใหญ่เก็บเกี่ยวแล้วบ้านเรือนประชาชนรวมไปถึงเส้นทางในการสัญจรโดยเฉพาะถนนสายดงตะขบที่เชื่อมต่อระหว่างอำเภอบางมูลนาก กับอำเภอตะพานหิน ในพื้นที่หมู่ที่ 3 บ้านสถานีดงตะขบ ตำบลบางไผ่ อำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร ปริมาณน้ำที่ท่วมถนนประชาชนวัยรุ่น หนุ่ม สาว และเด็ก เปลี่ยนพื้นที่อุทกภัยเป็นสวนน้ำ รวมตัวกันเล่นน้ำด้วยความสนุกสนานโดยแต่ละวันจะมีผู้ที่สนใจเล่นน้ำทั้งในพื้นที่ตำบลบางไผ่และใกล้เคียงเดินทางมาเล่นน้ำเป็นจำนวนมาก รวมถึงบางส่วนถือโอกาสล้างทำความสะอาดรถยนต์อีกด้วย

สำหรับอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดพิจิตร เกิดจากปริมาณน้ำไหลสะสมจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ที่ไหลลงที่ต่ำเพื่อระบายลงสู่แม่น้ำน่าน ปริมาณน้ำสะสมทำให้ท่วมขังบริเวณพื้นที่ลุ่มต่ำในพื้นที่ 3 อำเภอของจังหวัดพิจิตร โดยน้ำที่สะสมส่งผลสองด้านคือ ด้านผลกระทบ ท่วมขังบ้านเรือนประชาชน และเส้นทางการสัญจร ส่วนผลดี ประชาชนสามารถทำประมงพื้นบ้านเพื่อเป็นรายได้เสริม เก็บกักเก็บน้ำทำการเกษตร รวมถึงเปลี่ยนถนนที่ถูกน้ำท่วมเป็นสวนน้ำเพื่อผ่อนคลายสร้างความสนุกสนาน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์