ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

(คลิป) ร.ร.ปรินส์ฯจัดละครเพลง สมทบทุน"โบสถ์นี้ที่เรารัก"

2.71K 652

(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) เตรียมจัดการแสดง "Harris the Musical: the Treasure Within" บอกเล่าเรื่องราวของพ่อครูแฮรีส มิชชันนารีชาวอเมริกัน ผู้พัฒนาโรงเรียนชายวังสิงห์คำสู่การเป็นโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย จ.เชียงใหม่ ที่สง่างามในปัจจุบัน เผยรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่าย นำเข้าโครงการ "โบสถ์นี่ที่เรารัก"

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 12 กันยายน ที่โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ดร.สิรินันท์ ศรีวีระสกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย ได้มีการจัดแถลงข่าวการจัดแสดงละครเพลง ชุด"Harris the Musical: the Treasure Within" ซึ่งเป็นละครเพลงที่บอกเล่าเรื่องราว ของพ่อครูแฮรีส มิชชันนารี ชาวอเมริกัน ซึ่งได้เดินทางมายังประเทศไทยเมื่อ 120 ปีก่อน และได้พัฒนาโรงเรียนชายวังสิงห์คำจนเป็นโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย ในปัจจุบัน

โดยละครเพลงจะแสดงให้เห็นถึงความอุทิศ ทุ่มเท เสียสละ และความรักในพระเจ้าของพ่อครูแฮรีส และจะย้อนรอยไปยังเหตุการณ์ในอดีตทีีทำให้ท่านสนใจเดินทางมายังสยามประเทศ ประเทศที่ท่านยังไม่รู้จัก

โดยการแสดงจะมีขึ้นในวันเสาร์ ที่ 24 พฤษจิกายน 2561 ณ โรงละครกาดเธียเตอร์ กาดสวนแก้ว จ.เชียงใหม่ เวลา 15.00 น. และ 19.00 น. ราคาบัตรเข้าชมมี 100 บาท 200 บาท 300 บาท 400 บาท 500 บาท 5,000 บาท และ 10,000 บาท โดยผู้ซื้อบัตรในราคา 5,000 บาทขึ้นไป สามารถนำใบเสร็จไปลดหย่อนภาษีได้ และรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่าย จะนำไปสมทบงบประมาณการบูรณะอาคารโบสถ์ ในโครงการ "โบสถ์นี้ที่เรารัก"

ดร.สิรินันท์ ศรีวีระสกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย กล่าวว่า การแสดงในครั้งนี้เกิดจากการร่วมมือร่วมใจกันในโรงเรียนทั้ง นักเรียน คุณครู และฝ่ายต่างๆ รวมถึงผู้ปกครอง ในการแสดงชุดนี้จะใช้นักแสดงซึ่งเป็นนักเรียนของโรงเรียน รร.ปรินส์รอลแยลส์ ทั้งหมด 100 คน และที่จัดการแสดงในครั้งนี้รายได้ทั้งหมดจะมาสบทบงบประมาณในการบูรณะซ่อมแซ่มโบสถ์ของโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์ฯ ที่มีอายุ 89 ปี ในโครงการ "โบสถ์นี้ที่เรารัก"เรื่องโดย เกรียงไกร รัตนา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์