ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

จับรถหรู "ปอร์เช่" สวมทะเบียนปลอม ใส่อำพรางรถบรรทุก 6 ล้อ

3.63K 830

(คลิปอื่นๆด้านล่าง) ทหาร ศุลกากร จับรถหรู ปอร์เช่ นำเข้ามาจากชายแดนแม่สอด ตบตามสวมทะเบียนปลอม ใส่อำพรางรถบรรทุก 6 ล้อไป เผยเป็นรถยนต์นำเข้าจากญี่ปุ่นเตรียมถ่ายลำเข้าเมียนมา แต่ยักยอกไว้ใช้ในพื้นที่ประเทศไทย

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 12 กันยายน 2561 ที่จุดตรวจห้วยหินฝน ถนนสายเอเชีย 12 สาย อ.แม่สอด อ.เมืองตาก บ้านห้วยฝน ตำบลแม่ปะ เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 อ.แม่สอด และเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรแม่สอด ฝ่ายตำรวจสภ.แม่สอด ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 346 อ.แม่สอด และฝ่ายปกครอง

ได้จับกุมนายศักดิ์ดา สารีมุข อายุ 43 ปี พร้อมด้วยของกลางรถยนต์เก๋งปอร์เช่ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียนสวม กพ.1499 ลำปาง และรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 70 2842 ตาก หลังจากสืบทราบว่า จะมีรถยนต์หรู ลักลอบข้ามมาจากฝั่งประเทศเมียนมา ไปยังจังหวัดชั้นใน จึงทำการสกัดจับ โดยรถยนต์ปอร์เช ถูกบรรทุกอยู่บนรถยนต์ 6 ล้อ และอำพรางด้วย เศษผ้าที่บรรจุอยู่ในถุงพลาสติก ด้านท้ายรถยนต์



จากการสอบสวนนายศักดิ์ดา ทราบว่า ได้นำรถยนต์หรูมาจากอู่รถยนต์แห่งหนึ่งในอำเภอแม่สอด เพื่อไปส่งที่ อ.เมืองตาก จากนั้นจึงจะติดต่อให้คนมารับขับรถยนต์หรู ที่ อ.เมืองตากอีกครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ ได้จับกุมไว้ เนื่องจากรถยนต์ไม่เสียภาษี ลักลอบนำเข้า และใช้ทะเบียนปลอมอำพรางตบตาเจ้าหน้าที่

สำหรับรถยนต์หรูคันดังกล่าว เป็นรถยนต์มือ 2 มาจากประเทศญี่ปุ่น หรือ เป็นสินค้าประเภทถ่ายลำ ที่ส่งไปประเทศเมียนมา แต่น่าจะมีการยักยอกไว้ในประเทศไทย เพื่อนำมาสวมทะเบียนไทย และใช้ในประเทศ ซึ่งเคยเกิดขึ้นมาหลายครั้งแล้ว โดยลักลอบออกไปทางด้านสาย อ.แม่ระมาด - อ.บ้านตาก และสาย อ.แม่สอด - อ.เมืองตาก และในปัจจุบันนี้ มีรถยนต์มือสอง จากประเทศญี่ปุ่น นับ กว่า 1,000 คันขึ้นไปถูกเจ้าหน้าที่ศุลกากรแม่สอดยึดไว้ บริเวณท่าขนส่งสินค้า เนื่องจากจอดในเขตไทยเกินระยะเวลาที่กฏหมายกำหนด ซึ่งรถยนต์เริ่มเสื่อมสภาพ หรือ แทบจะกลายเป็นสุสานรถยนต์ไปแล้ว

เรื่องโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์