ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

สามพี่น้องลุงชาวนาออสเตรเลียกลายเป็นเศรษฐีหลังตกลง - แต่ยืนยันขอทำนาต่อ

4.77K 498
สามพี่น้องลุงชาวนาออสเตรเลียกลายเป็นเศรษฐีหลังตกลง - แต่ยืนยันขอทำนาต่อ

สามพี่น้องชายชาวนาวัยชราได้รับมรดกที่ดิน 25 เฮคตาร์ (ราว 156 ไร่กับ 1 งาน) มาจากพ่อแม่ซึ่งซื้อมาด้วยเงินเพียง 500 ปอนด์เมื่อ 83 ปีที่ผ่านมา ก่อนจะมีคนถามซื้อในราคา 50 ล้านดอลลาร์

ที่ดินว่างเปล่าผืนนี้อยู่ในบริเวณ Mickleham ซึ่งตั้งอยุ่ในเขตชานเมืองของนครเมลเบิร์นในประเทศออสเตรเลีย ซึ่งตกเป็นของสามพี่น้อง เอ็ดเวิร์ด แกรี่ และคีธ ตระกูล เทราท์เบ็ค มาหลายปีแล้วหลังจากที่พ่อและแม่ได้เสียชีวิตไปแล้วนานหลายปี

ลุงแกรี่เล่าให้ฟังถึงคำพ่อสอนว่า วันหนึ่งทั้งสามพี่้น้องจะมีโชคลาภจากที่ดินผืนนี้ ซึ่งได้ซื้อไว้ก่อนที่ลูกทั้งสามคนจะเกิด และขอไม่ให้ขายที่ดินแปลงนี้จนกว่าจะได้แน่ใจว่าได้ราคาแพง จากรายงานข่าว

ทั้งสามลุงพี่น้องร่วมกันตัดสินใจอย่างยากลำบากมาหลายคราเพื่อที่จะขายที่ดินแปลงนี้ ด้วยเหตุราคาที่ดินเพิ่มขึ้นสูงเรื่อยๆ จนกระทั่งมีคำขอซื้อล่าสุดในราคา 1,600 ล้านบาท

ทั้งสามพี่น้องมีช่วงอายุระหว่าง 70 และ 82 ปี และยังยืนยันว่าพวกตนยัง "มีอายุน้อย" เกินกว่าที่จะเลิกทำนาต่อไป และจะหาพื้นที่อื่นๆ เพื่อประกอบอาชีพทำนาต่อไป หลังจากได้เงินจำนวนมากจากการขายที่ดิน

ลุงๆ ทั้งสามคนยังโสดและเล่าว่ามีคนคอยเตือนว่าจะมีคนมาหาประโยขน์หลังจากขายที่ดินได้โดยเฉพาะสาวๆ นักขุดทอง ที่อาจจะเสนอตัวเข้ามา "พวกเราไม่โง่ขนาดนั้นหรอก (ที่จะถูกหลอกได้)"

+++


เรื่องโดย thewest.com.au | ภาพโดย thewest.com.au
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์