ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

สวดยับ!! นักวาดการ์ตูน เหยียดเซเรนา

6.11K 349
สวดยับ!! นักวาดการ์ตูน เหยียดเซเรนา

นักวาดการ์ตูน ถูกเรียกร้องให้ออกมาขอโทษ เซเรนา วิลเลียมส์ นักเทนนิสชื่อดัง สำหรับภาพวาดเสียดสีเกี่ยวกับเธอ โดยในภาพจะเห็นว่าเซเรนา 36 ปี กระโดดกระทืบเท้า ทำท่าไม่พอใจเหมือนเด็ก โดยมีแร็คเกตเทนนิสและจุกนมอยู่ที่พื้น ส่วนคู่แข่ง นาโอมิ โอซากะ ชาวญี่ปุ่นเชื้อสายเฮติ อยู่ในลุคผู้หญิงผิวขาว ผมบลอนด์ ตัวเล็กเมื่อเทียบกับเซเรนา กำลังพูดคุยอย่างสุภาพกับผู้ตัดสิน ที่ถามเธอว่า "ให้เขาชนะได้ไหม"

ผู้ใช้ทวิตเตอร์คนหนึ่งให้ความเห็นว่า นักวาดแสดงอาการเหยียดสีผิวไม่ใช่เฉพาะเซเรนา แต่นาโอมิด้วยเพราะวาดเธอเป็นผู้หญิงผิวขาวผมบลอนด์แทน

มาร์ก ไนท์ เป็นนักวาดการ์ตูนให้กับหนังสือพิมพ์ เดอะ เฮรัลด์ ซัน ของออสเตรเลีย เขาแชร์ภาพการ์ตูนของเซเรนาที่เขาวาดออนไลน์ และยังบอกอีกว่าไม่ได้เลือกปฏิบัติกับผู้หญิง เพราะก่อนหน้านี้เขาวาดการ์ตูนเกี่ยวกับ นักเล่นเทนนิสชายชาวออสเตรเลียที่มีพฤติกรรมแย่ โดยบอกว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับเพศแต่เกี่ยวกับพฤติกรรมล้วนๆ 

เซเรนา ถูกปรับเป็นเงิน กว่า 5 แสน 5 หมื่นบาท ในความผิดรับคำแนะนำจากโค้ชที่อยู่ข้างสนาม / ฟาดแร็คเกตลงพื้น และ เรียก คาร์ลอส รามอส ผู้ตัดสิน ว่าเป็นขโมย หลังเธอรู้สึกว่าถูกขโมยคะแนนระหว่างการแข่งขันรอบสุดท้ายของ ยูเอส โอเพ่นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์