ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

จับปิกอัพขนยากันยุงผลิตในจีน ไม่เสียภาษี เตรียมส่งตลาดโรงเกลือ

869 5
จับปิกอัพขนยากันยุงผลิตในจีน ไม่เสียภาษี เตรียมส่งตลาดโรงเกลือ

เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง จ.สระแก้ว สกัดจับรถปิกอัพขนยากันยุง ยี่ห้อ Goldeer และ Laojun ผลิตในจีนจำนวนมากนับพันกว่าชิ้น พร้อมสินค้าประเภทอื่น ที่ไม่เสียภาษีและเป็นของต้องห้าม เตรียมส่งไปขายที่ตลาดโรงเกลือ

เมื่อวันที่ 10 ก.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณป้อมตำรวจทางหลวงหมายเลข 33 ระหว่าง กม.ที่ 237-238 ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.สระแก้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ภายใต้การอำนวยการโดย พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ ผู้บ้งคับการตำรวจทางหลวง , พ.ต.อ.มล สันธกร วรวรรณ รอง ผบก.ทล., พ.ต.อ.ชวลิต ศาสตร์เวช ผกก.3 บก.ทล., พ.ต.ท.ตุลยวัต เมืองทอง รอง ผกก.3 บก.ทล. ,สั่งการให้ พ.ต.ท.สุริยา ขุนโต สว.ส.ทล.5 กก.3 บก.ทล. ,ร.ต.ท.สุรพล ยิ้มใย รอง สว.(ป)ส.ทล.5 กก.3 บก.ทล., ร.ต.ท.เฉลิม สุวรรณฉิม รอง สว.(ป.)ส.ทล.5 กก.3 บก.ทล. และ ส.ต.ท.กิตติศักดิ์ เที่ยงกระโทก ผบ.หมู่ ส.ทล.5 กก.3 บก.ทล. ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา คือ นายณรรญฐนนต์พงศ์ ชุมนุม อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1545 ซ.รังสิต-นครนายก 54 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พร้อมรถยนต์กระบะปิกอัพและของกลาง ยากันยุง ยี่ห้อ Goldeer และ Laojun ผลิตในจีนจำนวนมากและสินค้าประเภทอื่นๆ ที่ไม่เสียภาษีและเป็นของต้องห้าม เตรียมส่งไปที่ตลาดโรงเกลือ 

ทั้งนี้ พ.ต.ท.สุริยา ขุนโต  สว.ส.ทล.5 กก.3 บก.ทล. เปิดเผยว่า  เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้รับแจ้งว่า จะมีการขนสินค้าที่ไม่ได้เสียภาษีศุลกากรโดยใช้เส้นทางหลวงสาย 33 จึงได้ให้เจ้าหน้าที่สกัดจับหลัง พบรถยนต์ต้องสงสัย ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน ณก-6634 กทม. บรรทุกยากันยุงยี่ห้อ Goldeer กล่องสีฟ้า ผลิตในประเทศจีน บรรจุในกระสอบสีเขียว-เหลือง 12 กระสอบ รวม 1,440 ชิ้น ,ยากันยุงยี่ห้อ Laojun กล่องสีฟ้าด้านหลังสีดำอีก 1,800 ชิ้น ,กาวดักแมลงวัน สีขาว-เขียว 20 มัด รวม 2,000 แผ่น, ธูปหอมกล่องสีเขียว รวม 79 ห่อ โดยบรรทุกจากกรุงเทพ เพื่อเตรียมไปส่งยังตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว 


พ.ต.ท.สุริยา กล่าวอีกว่า เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหาว่า ช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจำนำหรือรับไว้ด้วยประการใด  ซึ่งของอันคนรู้ว่าเป็นของที่ยังมิได้เสียภาษีหรือของต้องจำกัด หรือของต้องห้ามหรือที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยยังมิได้ผ่านศุลกากรโดยถูกต้องก็ดี หรือเป็นของที่นำเข้ามาในราชอาณาจักรโดยหลีกเลี่ยงอากร ข้อจำกัด หรือข้อห้ามอันเกี่ยวแก่ของนั้นก็ดี ซึ่งภายหลังนำตัวผู้ต้องหาไปลงบันทึกจับกุมและยึดของกลางไว้แล้ว ได้มอบหมายให้ ร.ต.ท.เฉลิม สุวรรณฉิม รอง สว.(ป.)ส.ทล.5 กก.3 บก.ทล. นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระแก้ว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เรื่องโดย ธนภัท กิจจาโกศล | ภาพโดย ธนภัท กิจจาโกศล
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์