ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

คึกคัก!! ชมน้ำตกพาเจริญ-ดอกกระเจียวสีส้ม

4.79K 165

นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างประเทศเริ่มชมน้ำตกพาเจริญ หลักกิโลเมตรที่ 37 ถนนสาย อ.พบพระ - อ.อุ้มผาง ตำบลช่องแคบ อ.พบพระ ในช่วงที่มีน้ำตกมากใส่สวยงาม ต่างจากช่วงน้ำหลาก ขณะที่ผู้คนสนใจดอกกระเจียวส้ม มีรถบ้านบริการนักเที่ยว

(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) เมื่อวันที่ 10 กันยายน 61 ที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ หลักกิโลเมตรที่ 37 ถนนสาย อ.พบพระ - อ.อุ้มผาง ตำบลช่องแคบ อ.พบพระ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศต่างเดินทางไปชมความงดงามของน้ำตกพาเจริญในช่วงปลายฝน ที่ยังมีกระแสน้ำตกลงมาอย่างงดงาม นอกจากเที่ยวชมน้ำตกแล้วยังมีดอกกระเจียวสีส้ม หรือฉัตรทอง ที่ชาวบ้านในพื้นที่เรียกว่าขมิ้นแดง ก็กำลังออกดอกสวยงามทั่วพื้นที่อุทยานฯ ทำให้เป็นที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยว และคนในพื้นที่ โดยมีการบันทึกภาพเซลฟี่กันอย่างคึกคัก

ขณะที่นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ได้ให้รถบ้าน สำหรับนักท่องเที่ยวที่ประสงค์จะเดินทางไปใช้บริการรถบ้าน ซึ่งพักได้ 4 คน ต่อ 1 คัน ภายในเป็นห้องปรับอากาศมีห้องน้ำ และทำอาหารได้ โดยทางจังหวัดตากได้นำมาบริการนักท่องเที่ยว จำนวน 2 คัน สำหรับอุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใกล้อำเภอแม่สอดอยู่ติดทางหลวง หมายเลข1090 ห่างจาก อ.แม่สอดประมาณ 37 กิโลเมตร มีความสูง 97 ชั้น ซึ่งก่อนเข้าไปในน้ำตก มีเจ้าหน้าที่ของอุทยานฯ ตั้งโต๊ะให้บริการ ในการให้ข้อแนะนำในการเที่ยวชมน้ำตกพาเจริญด้วยเรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์