ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เกิดเหตุวางเพลิงและระเบิดสังหารเจ้าหน้าที่ 2 จุดใน อ.จะนะ จ.สงขลา (ชมคลิปเต็มด้านล่าง)

3.97K 1.59K

เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 9 ก.ย. นายเฉลิมชัย วิสุทธิชานนท์ ปลัดฝ่ายความมั่นคง และนายสมศักดิ์ ชูศรี ปลัดฝ่ายความมั่นคง อำเภอจะนะ จ.สงขลา ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองในพื้นที่หมู่10 ต.บ้านนา อ.จะนะ ว่าเกิดเหตุคนร้ายลอบวางเพลิงร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ชื่อร้านวัฒน์จะนะมอไซด์ ตั้งอยู่เลขที่ 17/7

จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่อส.จะนะ เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นชุดแรกแต่ปรากฏว่าระหว่างที่เดินทางด้วยรถหุ้มเกราะของอส. เข้าไปไกล้ถึงจุดเกิดเหตุอีกเพียง 500 เมตร ก็ได้ถูกคนร้ายลอบวางระเบิดจากริมถนนแต่โชคดีที่ทีมปลัดอำเภอและ อส.ประมาณ10 นายปลอดภัย แต่ทำให้รถหุ้มเกราะล้อหลังซ้ายได้รับความเสียหาย

แต่ก็ยังขับฝ่าระเบิดเข้าไปยังจุดที่เกิดไฟไหม้ได้พร้อมกับประสานขอกำลังเสริมจากตำรวจ สภ.จะนะและเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงรวมทั้งชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดและเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

และต่อมาทาง พ.ต.อ.อนุรุธ อิ่มอาบ รองผบก.ภ.จว.สงขลา พร้อมด้วยพนักงานสอบสวนสภ.จะนะ และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้เข้าได้เข้าเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุทั้ง 2 จุด โดยจุดแรกเข้าตรวจสอบจุดที่คนร้ายลอบวางระเบิดใส่ทีมปลัดและอส.อำเภอจะนะระหว่างที่เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องขนาดเล็กหนักประมาณ 5 กิโลกรัมใส่ไว้ในกล่องเหล็กใช้แผงวงจรวิทยุสื่อสารในการจุดระเบิดและใช้เหล็กดัดเป็นสะเก็ดระเบิด

โดยเจาะหลุมฝังไว้ใต้ผิวถนนลึกประมาณ 1 เมตรซึ่งจุดนี้อยู่ในพื้นที่หมู่8 ต.บ้านนา และทำให้รถตรวจการณ์ของกองร้อยอส.จะนะที่ 9 ซึ่งเป็นรถหุ้มเกราะโดนสะเก็ดระเบิดเข้าที่ล้อหลังด้านซ้าย แต่ทั้งนายเฉลิมชัย วิสุทธิชานนท์ ปลัดฝ่ายความมั่นคง และนายสมศักดิ์ ชูศรี ปลัดฝ่ายความมั่นคง พร้อมเจ้าหน้าที่อส.ปลอดภัยทุกนาย

เจ้าหน้าที่ได้เก็บชิ้นส่วนระเบิดไว้เป็นหลักฐานเพื่อนำไปตรวจดีเอ็นเอของคนร้ายใช้เป็นหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ พร้อมกับเปิดเส้นทางให้ประชาชนได้สัญจรตามปกติ

ส่วนอีกจุดซึ่งเกิดขึ้นที่ร้านวัฒน์จะนะมอไซด์ ตั้งอยู่เลขที่ 17/7 ม. 10 ต. บ้านนา ห่างกันประมาณ 500 เมตร พบว่าเป็นเพียงการลอบวางเพลิง เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานพบทั้งคบเพลิง ไฟแชค พร้อมแกลลอนใส่น้ำมันเบนซิลขนาด 6 ลิตร ที่ใช้ราดและจุดไฟเผาตกอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยมีรถจักรยานยนต์ที่รอซ่อมอยู่ได้รับความเสียหาย 5 คัน และหลังคาร้านถูกไฟไหม้เสียหาย

สอบถาม นายภาณุวัฒน์ ธรรมโชติ อายุ 37 ปี เจ้าของร้านบอกว่า เมื่อช่วงประมาณตี 4 ขณะนอนอยู่กับภรรยาในร้านได้มีรถจักรยานยนต์ขับมาจอดหน้าร้านและได้ยินเสียงผิดปกติเหมือนกับมีคนมาทำอะไรตรงหน้าร้านพร้อมกับเสียงสุนัขเห่า สักพักก็มีแสงไฟเกิดขึ้นและลุกโชนทันทีพร้อมกับเสียงปะทุของรถจักรยานยนต์ยนต์ที่ถูกไฟไหม้ ส่วนคนร้ายได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

จากการประเมินสถานการณ์คาดว่าคนร้ายน่าจะแบ่งการทำงานออกเป็น 2 ชุดชุดละ 2 คนชุดแรกวางเพลิงร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ส่วนชุดที่ 2 ลอบวางระเบิดเพื่อทำร้ายเจ้าหน้าที่ที่เดินทางเข้าไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ซึ่งทางพนักงานสอบสวนจะเร่งสอบสวนพยานแวดล้อมเพื่อหาเบาะแสคนร้ายต่อไป

สำหรับเหตุการณ์ลอบวางระเบิดที่ อ.จะนะ จ.สงขลา เกิดขึ้นครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 11 เมษายน 25559 คนร้ายใช้จักรยานยนต์บอมส์ที่หน้าสถานีรถไฟจะนะ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คนหนึ่งในนั้นเป็นเด็กชายอายุแค่ 4 ขวบ และบาดเจ็บอีก 15 คนเรื่องโดย สันติภาพ รามสูต | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์