ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สถาปนิกหนุ่มเจอ "ตัวเงินตัวทอง" บุกบ้าน

2.34K 7

(คลิปเต็ทด้านล่าง) ถึงกับผง่ะ!! เมื่อพบตัวเงินตัวทองหิวโซบุกหาของกินในบ้านสถาปนิกหนุ่มตั้งแต่เมื่อคืนหาทางออกไม่เจอนอนหมดแรงใกล้บ่อเลี้ยงปลา จนต้องติดต่อให้กู้ภัยสว่างประทีปมาช่วยจับ

วานนี้ (8/9/61) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา ว่าได้รับแจ้งจากประชาชนขอความช่วยเหลือจับสัตว์เลื้อยคลานเข้าบ้านพัก

เหตุเกิดภายในหมู่บ้าน เลขที่ 98 /21 ม.1 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงนำกำลังและอุปกรณ์เดินทางไปให้ความช่วยเหลือเมื่อเดินทางไปถึงพบว่าบ้านเกิดเหตุเป็นบ้าน 2ชั้น โดยเจ้าหน้าที่พบกับเจ้าตัวเงินตัวทองขนาด ยาวประมาณ 1 เมตร น้ำหนักประมาณ 15-20 กิโลกรัม นอนบนบ่อเลี้ยงปลาคาร์ฟ

เจ้าหน้าที่จึงใช้ไม้อุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลานเข้าล็อกตัวได้สำเร็จก่อนจะนำออกมาด้านนอกได้อย่างปลอดภัย สอบถามนายนิค นามสมมุติ อายุ 39 ปี เจ้าของบ้านเล่าให้ฟังว่าพบเห็นตัวเงินตัวทอง เข้าในบ้านตั้งเมื่อคืน คาดว่าจะมาหาอาหารกิน เห็นคนและสุนัขอยู่ภายในบ้าน จะวิ่งเข้ามากัด แต่ติดกระจก พยายามเอาหางตีกระจกข่มขู่ตลอดเวลา จนกระทั้งเงียบหายไป คิดว่าคงหนีไปแล้ว

กระทั้งเช้าตื่นมาเห็นเจ้าตัวเงินตัวทอง นอนหมดแรงอยู่บนบ่อเลี้ยงปลาคาร์ฟ จึงโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากกกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชานนำไปปล่อยลงป่าคืนสู่ธรรมชาติที่ห่างไกลบ้านเรือนประชาชน นายนิค ยังกล่าวอีกว่าที่บ้านอยู่ติดกับป่าเมื่อ 2 เดือนก่อนเจ้าตัวเงินตัวทองก็เข้ามาแล้วครั้งหนึ่งคาดว่ามาหาอาหารกิน เหมือนเช่นครั้งนี้เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์