ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

นำศพพลทหารฝีพายเรือแข่งคนที่ 2พิสูจน์อัตลักษณ์

688 67
นำศพพลทหารฝีพายเรือแข่งคนที่ 2พิสูจน์อัตลักษณ์

ชาวบ้านออกหาปลา พบศพฝีพายเรือแข่งคนที่ 2 พลทหารกำลังพล มณฑลทหารบกที่ 38 ขึ้นลอยตามลำน่าน ช่วยกันนำร่างขึ้นได้ที่ริมน้ำน่านหน้าวัดดู่ใต้ บ้านดู่ใต้ หมู่ 10 อ.เมืองน่าน จ.น่าน ก่อนนำไปรพ.น่านเพื่อพิสูจน์อัตลักษณ์

เมื่อเช้าวันที่ 7 ก.ย.61 เป็นวันที่ 4 สำหรับการค้นหาฝีพายเรือแข่งที่ล่มกลางแม่น้ำน่านเมื่อวันที่วันที่ 4 ก.ย.61 ล่าสุด ที่บริเวณริมน้ำระหว่างหน้าวัดดู่ใต้ วัดกู่เส้ยว หมู่ 10 อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน เวลาประมาณ 06.00 น. ได้มีพลเมืองดีแจ้งว่า พบศพลอยน้ำน่านผ่านบ้านดอนมูล ขณะนี้เรือกู้ภัย อบต.ท่าน้าว จึงกำลังมาสบทบช่วย นำศพมาขึ้นที่บริเวณ ริมน้ำระหว่างหน้าวัดดู่ใต้ วัดกู่เส้ยว หมู่ 10 อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน โดยมี พ.อ.ดุศิษ ปุระเสาร์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 พ.ต.ต.เดี่ยว ศรีวิชัย สารวัตรเวร สภ.เมืองน่าน ร.ต.อ.จิระศักดิ์ ทรงแสง รอง สวป.สภ.เมืองน่าน เจ้าหน้าที่ สนง.ปภ.น่าน เจ้าหน้าที่ รพ.ค่ายสุริยพงษ์ ชุดกู้ภัยศูนย์ค้นหาผู้ประสบภัย มทบ.38 กู้ภัย อบจ.น่าน ,เทศบาลเมืองน่าน อบต.กองควาย อบต.ท่าน้าว กว่า 50 คน มารอรับศพ

จนเมื่อเวลา 07.00 น. เรือกู้ภัย อบต.ท่าน ได้นำร่างของพลทหาร ณรงค์ อินใส สังกัด ร้อย.มทบ.38 เป็นคน บ้านมอญ หมู่ที่ 6 ต.และ อ.ทุ่งช้าง จ.น่าน อายุ 21 ปี ที่สูญหายจากการจมน้ำ เมื่อวันที่ 4 ก.ย. 61 ที่ผ่านมา ซึ่งในขณะนี้ ได้นำร่างดังกล่าว ไปพิสูจน์อีกครั้ง ที่โรงพยาบาลน่าน และ เจ้าหน้าที่จะเตรียมแถลงการณ์อีกครั้ง ซึ่งในขณะนี้ ได้พบพลทหารที่สูญหายแล้ว จำนวน 2 ราย คือ พลทหาร สัมพันธ์ อุ่นถิ่น และพลทหารณรงค์ อินโส และยังดำเนินการค้นหาผู้สูญหายรายที่ 3 คือพลทหารยุทธพงษ์ บุญมา ต่อไป


รายงานข่าวแจ้งเพิ่มเติมว่า หลังจากเมื่อวันที่ 6 กันยายน 2561 ได้นำซากสวะออกจากตอม่อสะพาน ที่ทางญาติผู้สูญหายติดใจสงสัย ว่า ร่างของ พลทหารทั้ง 3 นี้ ติดอยู่บริเวณซากสวะตรงตอม่อสะพานนครน่านพัฒนา เมื่อนำสวะออกได้ก็พบร่างพลทหารรายแรก เมื่อเวลา 11.30 น. ของวันที่ 6 ก.ย. 61 ห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 1 กิโลเมตร และในเช้าวันนี้ เวลา 07.00 น. ได้พบร่างพลทหารราย ที่ 2 บริเวณวัดกู่เสี้ยว วัดดู่ใต้ บ้านดูใต้ หมู่ที่ 10 ตำบล ดู่ใต้ อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน ห่างจากจุดเกิดเหตุกว่า 15 กิโลเมตร

เรื่องโดย จสอ.สันติไฌญ จารุพิพัฒน์บุตร | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์