ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

โซเชียล แห่แชร์คลิปพ่อค้า เอาลองกองติดกาว เพื่อความสวยงาม

2.24K 185
โซเชียล แห่แชร์คลิปพ่อค้า เอาลองกองติดกาว เพื่อความสวยงาม

โลกโซเชียลแห่แชร์คลิป "ย้อมแมวลองกอง" หลังชาวบ้านพบพ่อค้านำลองกองมาติดกาวทำเป็นช่อขาย เพื่อให้สวยงาม และเพิ่มมูลค่า โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่ที่ถูกระบุจากผู้ที่ทำคลิป คือบริเวณแยกมาลายูบางกอก อ.เมือง จ.ยะลา

เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2561 เวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวีดีโอ ของสมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า  Hun Y.Egat   ซึ่งได้โพสข้อความว่า #ความชั่วของแม่ค้าบางคนที่โกงลูกค้าโดยการเอาลองกองมาแปะกาวร้อนแปะลูกที่ร่วงเป็นลูกๆ มาทำเป็นลองกองช่อ เพิ่มมูลค่าลองกองให้สูงขึ้นโดยชั่วช้า ต่อไปนี้เราจะซื้อลองกอง อย่าดูแค่เป็นช่อๆ ต้องแกะมาดูด้วยนะครับ #กลโกง พร้อมคลิปวีดีโอ ความยาวกว่า 3 นาที ที่มีการนำลองกองที่ซื้อมาเป็นช่อสวยงาม แต่เมื่อแกะดูก็พบว่า ได้มีการนำกาวมาติดลูกลองกอง เพื่อที่จะให้สวยงาม เพิ่มมูลค่า  ซึ่งหลังจากสมาชิกเฟซบุ๊กรายนี้โพสลงในโลกโซเชียล ก็ได้มีการแชร์คลิปนี้ไปกว่า 3 พันครั้ง  มีผู้ที่มาแสดงความคิดเห็นมากกว่า 200 ราย โดยส่วนใหญ่จะไม่เห็นด้วยกับการกระทำของแม่ค้า ที่กระทำเช่นนี้ เนื่องจากจะทำให้เสียชื่อเสียง

โดยสมาชิกเฟซบุ๊กบางราย ได้แสดงความคิดเห็นว่า ขอแสดงความเสียใจกับเจ้าสวนลองกองในยะลาที่มีแม่ค้ากำลังทำลายชื่อของดีเมืองยะลา คงต้องช่วยกันกำจัดคนเลวพวกนี้ให้เร็วที่สุดนะครับพี่น้อง รวมทั้งสมาชิกเฟซบุ๊กอีกราย ก็ได้แสดงความคิดเห็นว่า เสียชื่อคนยะลาหมดเลย ขออย่าให้พี่น้องเราที่เป็นแม่ค้าเป็นมุสลิมเลยนะ คุณจะถูกสอบสวนและโดนบทลงโทษไม่คุ้มกันเลยคะ อย่าทำเลยนะ กลับตัวยังทัน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับพื้นที่ที่ถูกระบุจากผู้ที่ทำคลิป คือบริเวณ แยกมาลายูบางกอก อ.เมือง จ.ยะลา  ซึ่งจะเป็นจุดที่จะมีพ่อค้าคนกลางจากในและนอกพื้นที่ เดินทางมารับซื้อผลไม้ กันเป็นจำนวนมาก  และจะมีเกษตรกรชาวสวนผลไม้นำผลไม้ออกมาจำหน่ายให้พ่อค้าคนกลาง เพื่อนำไปขายต่อ รวมทั้งขายปลีกให้กับประชาชนทั่วไปด้วย  และในช่วงนี้เป็นช่วงต้นฤดูลองกอง ที่มีปริมาณลองกองออกมาสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก  ซึ่งอาจจะมีความเป็นไปได้ว่า อาจจะมีพ่อค้าคนกลางบางราย ทำเช่นนี้เพื่อที่จะเพิ่มราคาให้ลองกอง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์