ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"กงสุล" ยัน "ฐิฏิอร" ตายพร้อม "กรกมล" ที่สหรัฐ!

3.11K 81
กงสุล ยัน ฐิฏิอร ตายพร้อม กรกมล ที่สหรัฐ!

7 กันยายน 2561 - น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า กระทรวงได้รับรายงานเพิ่มเติมจากสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย กรณีการเสียชีวิตของนักศึกษาไทย 2 คน ที่นครซีแอตเทิล

โดยล่าสุด King County Medical Examiner ยืนยันอัตลักษณ์น.ส.กรกมล หลีนวรัตน์ (น้องแอ๋ม) แล้ว และได้แจ้งสาเหตุการเสียชีวิตของน.ส.กรกมลว่าเสียชีวิตจากบาดแผลถูกแทง จากการถูกฆาตกรรม และน.ส.ฐิฏิอร โชติช่วงทรัพย์ เสียชีวิตจากแผลถูกแทงที่หน้าอก เป็นการฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย ทั้งนี้ รายงานการชันสูตรศพอย่างเป็นทางการจะใช้เวลาประมาณ 8 สัปดาห์

สถานกงสุลใหญ่ ได้ประสานกับครอบครัวผู้เสียชีวิตทั้งสองรายเกี่ยวกับการจัดการศพ ขั้นตอน และการดำเนินการที่เกี่ยวข้องแล้ว ขณะที่น้องชายน.ส.ฐิฏิอร อยู่ระหว่างการขอวีซ่าเข้าสหรัฐ เพื่อเดินทางไปซีแอตเติลและจัดการฌาปนกิจและนำอัฐิกลับประเทศไทย ส่วนญาติของน.ส.กรกมล อยู่ในสหรัฐ จะเดินทางไปรับศพและดำเนินการจัดศพกลับประเทศไทยเพื่อประกอบพิธีฌาปนกิจต่อไป

นอกจากนี้ สถานกงสุลใหญ่ได้ประสานกับมหาวิทยาลัย University of Washington เกี่ยวกับการเบิกจ่ายค่าทำศพ จัดส่งศพที่จะเบิกจากระบบประกันของมหาวิทยาลัยด้วย


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend