ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

หนุ่มเมาเพี้ยนเมียหอบลูกหนี ปีนเสาไฟฟ้าประท้วง

905 48
หนุ่มเมาเพี้ยนเมียหอบลูกหนี ปีนเสาไฟฟ้าประท้วง

หนุ่มเมาเพี้ยน แจ้งความลูกเมียหาย ดอดปีนเสาไฟฟ้าข้างโรงพักเมืองกำแพงเพชร ประท้วง เดือดร้อน จนท.ไกล่เกลี่ยนานร่วม 2 ชั่วโมงไม่เป็นผล ก่อนตามพ่อแม่มาช่วย จนสำเร็จ เผยประวัติดื่มเหล้าเมาชอบทุบตีเมียจนหนีกลับบ้าน กระทั่งเกิดความเครียดมาก่อเหตุ

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 6 กันยายน ทาสงเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกำแพง ได้รับแจ้งเหตุมีคนปีนเสาไฟฟ้าแรงสูงด้านข้างอาคาร สภ.เมืองกำแพงเพชร เป็นชายหนุ่มสวมเสื้อแขนยาวลายสก๊อต และกางเกงขายาวลายพราง ไม่สวมรองเท้า นั่งอยู่บนยอดเสาไฟ สูง 12 เมตร และมีสายไฟฟ้าพีไอซีสายหุ้มฉนวน ซึ่งมีกระแสไฟไหลผ่าน 22,000 โวลต์ จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดกำแพงเพชร ทำการตัดกระแสไฟฟ้า ขณะที่นายนพรัตน์ คำสีสังข์ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกำแพงเพชร ได้นำเบาะลมมาติดตั้ง

หลังจากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ประกอบด้วย พ.ต.ท.ภาณุวัฒน์ ภูจอมเพชร รองผกกก.ปป. พ.ต.ท.ไพฑูรย์ นัยเจริญ รองผกก.สส.และ พ.ต.ท.ปริญญา ปานท้วม ได้ทำการเกลี้ยกล่อม จนทราบว่าผู้ที่อยู่บนเสาไฟฟ้านั้น ชื่อนายวิเชษฐ์ ชูชีพอายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/3 หมู่ 7 ต.นาบ่อคำ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร และอยู่ในอาการเครียดและบ่นที่ต้องการจะพบหน้าลูกเมีย ทางเจ้าหน้าที่พยายามให้ลงมาพูดคุยด้านล่าง ก็ไม่ยอมลงและทำท่าจะกระโดด และไม่ยอมรับความช่วยเหลือ ไม่ยอมดื่มน้ำ แต่จะขอบุหรี่ไปสูบ 

หลังจากใช้เวลาไกล่เกลี่ยอยู่นานเกือบ 2 ชั่วโมงก็ไม่เป็นผล ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานไปยังพ่อแม่ของนายวิเชษฐ์ และเมื่อไปรับมาพูดคุยกับลูกชายแล้วปรากฏว่านายวิเชษฐ์ยินยอมปีนลงมาจากเสาไฟฟ้า แต่ลงมาได้ครึ่งทาง ก็ขอบุหรี่สูบ หลังจากสูบจนเป็นที่พอใจแล้วนายวิเชษฐ์ ก็กระโดดลงไปที่เบาะลมที่เตรียมไว้รองรับอยู่บนทางเดินเท้าโดยที่ไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

หลังจากลงมาแล้วนายวิเชษฐ์ ได้ขอน้ำดื่ม และอยู่ในอาการหมดเรี่ยวแรง แพทย์พยาบาลโรงพยาบาลกำแพงเพชรได้ทำการตรวจระบบหายใจ จากนั้นก็ได้นำขึ้นรถไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลกำแพงเพชรทันที

นายวัน ชูชีพ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/3 หมู่ 7 ต.นาบ่อคำ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ซึ่งเป็นพ่อของนายวิเชษฐ์เล่าให้ฟังว่าลูกชายไปรับจ้างทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯก่อนที่จะกลับมาแล้วก็พาเมียมาด้วย เพิ่งจะคลอดลูกสาวได้ 2 เดือน ลูกชายก็ดื่มเหล้าแล้วก็เมาทะเลาะกับเมีย ลงไม้ลงมือถึงขั้นเตะต่อย จนเมียทนไม่ได้หอบลูกวัย 2 เดือนกลับไปบ้านเกิดที่ จ.นครสวรรค์เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา 

โดยชาวบ้านเห็นแล้วสงสารได้เรี่ยไรเงินรวบรวมกันเป็นค่ารถให้ ส่วนลูกชายนั้นเป็นคนที่ชอบดื่มเหล้า เมาแล้วชอบทำร้ายพ่อและทำร้ายเมีย จะควบคุมสติไม่ได้และบางครั้งก็ถึงขั้นกลับเอามีดพร้าไล่ฟันจนตัวเองต้องหนีมาหลายครั้งแล้วเหมือนกัน

พ.ต.ท.ภาณุวัฒน์ ภูจอมเพชร รองผกก.ปป. เปิดเผยว่า ช่วงเที่ยงของวันนี้ นายวิเชษฐ์ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้มาแจ้งความว่าเมียกับลูกนั้นหายไปทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบถามรายละเอียดแล้วก็ไกล่เกลี่ย ให้ค่อยๆพูดค่อยๆคุยกันเพราะเป็นเรื่องภายในครอบครัว หลังจากนั้นก็ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน แต่ด้วยอาการเครียดบวกกับความเสียใจ และทราบข่าวว่าเป็นคนที่ดื่มเหล้าแล้วมักจะควบคุมสติตัวเองไม่ได้ ชอบทำร้ายพ่อและทุบตีเมีย 

แต่ขณะมาแจ้งความนั้นนายวิเชษฐ์ ได้สร่างเมาแล้ว แต่อยู่ในอาการอ่อนเพลียคาดว่ายังไม่ได้หลับนอน ก่อนที่จะเพี้ยนปีนขึ้นไปบนเสาไฟฟ้าข้างสภ.เมืองกำแพงเพชรจนมีผู้พบเห็น และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ไกลเกลี่ยพร้อมกับพาพ่อแม่ของนายวิเชษฐ์มาช่วยพูดคุยจนยินยอมลงมาแต่โดยดี

สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้ชาวบ้านได้รับผลกระทบนานนับชั่วโมง เนื่องจากทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้ตัดกระแสไฟทำให้พื้นที่ได้รับผลกระทบจากการตัดไฟฟ้าเป็นวงกว้าง หลังจบเรื่องแล้วได้ทำการจ่ายกระแสไฟคืนให้กับประชาชนปกติ และโชคดีเหตุการณ์ในครั้งนี้นายวิเชษฐ์ ไม่ไปแตะต้องสายไฟฟ้าซึ่งมีกระแสไฟ 22,000 โวลต์ได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิต


เรื่องโดย ธนิสรา เชาวลิตโรจน์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์