ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เอาไว้สอนลูกหลาน! เด็กชายอังกฤษตาเริ่มบอดหลังฉายแสงเลเซอร์ใส่ตาแม้แม่ห้ามแล้ว

3.89K 78
เอาไว้สอนลูกหลาน! เด็กชายอังกฤษตาเริ่มบอดหลังฉายแสงเลเซอร์ใส่ตาแม้แม่ห้ามแล้ว

เด็กชายวัย 9 ขวบไม่เชื่อคำแม่ห้าม เอาปากกาแสงเลเซอร์ใส่ตาฉายใส่ตาตัวเองเล่นสนุกๆ ข้างละแค่ 2 วินาทีเมื่อหลายปีที่ผ่านมา ก่อนจะเริ่มสูญเสียการมองเห็นแบบถาวร

นับเป็นบทเรียนราคาแพงสำหรับเด็กชายอาร์ชี่ แม็พสัน ที่ต้องสูญเสียการมองเห็นตั้งแต่เด็กอันเนื่องมากจากความเสียหายต่อผนังในตาเป็นแผลเป็นและเยื่อชั้นในของลูกตาเกิดความเสียหายแบบถาวร และอาจจะไม่แก้ไขให้คืนเดิมได้อีก

มารดาวัย 39 ปีกล่าวว่าเธอไม่คิดว่าสินค้าในร้านของเล่นเด็กจะก่อให้เกิดความเสียหายอย่างรุนแรงได้ แม้ว่าจะมีคำเตือนแปะอยู่บนปากกานี้แล้ว และเธอจะเตือนบุตรชายหลายหนว่าอย่ามองแสงเลเซอร์โดยตรง แต่ความสงสัยประสาเด็กก็ยังก่อให้เกิดความเสี่ยงสำหรับสิ่งที่อันตรายต่อสุขภาพที่ร้ายแรงจนได้

มองจากภายนอกน้ยน์ตาสีเขียวเข้มของเด็กชายได้กลายเป็นสีเขียวอ่อน และจากภาพสแกนในลูกตาจะเห็นรูสีดำแบบชัดเจนภายในลูกตาทั้งสองข้างซึงเกิดจากรอยไหม้ของเนื้อเยื่อ จากรายงานข่าว

มารดารายนี้ได้อ้างคำพูดของแพทย์ผู้รักษาว่า ยังมีโอกาสที่จะแก้ไขได้หากรีบนำเด็กชายมารักษาอาการให้ทันในช่วงไม่เกิน 10 หลังจากที่ได้มองแสงไปแล้ว แต่เหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้นเมื่อหลายปีก่อนและการรักษาในช่วงต่อๆ มาก็ไม่ได้ช่วยแก้ไขสายตาของเด็กชายให้ดีขึ้นได้

+++


เรื่องโดย metro.co.uk | ภาพโดย metro.co.uk
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์