ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ออกกำลังกายทุกวันพุธกับ "นายก" กลับมาแล้ว!!!

3.07K 184

(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) "บิ๊กตู่" ใช้เวลาช่วงบ่าย เดินจาก "ทำเนียบฯ" มาปั่น "จักรยาน" รอบ "บ้านพิษณุโลก" ยัน ไม่ปรับ "ครม." แขวะ สื่อปล่อยข่าว แหล่งข่าวทำเนียบฯ นั่งเทียนเขียน

เมื่อวันที่ 5ก.ย.61 เวลา 15.45 น. ที่บ้านพิษณุโลก ถ.พิษณุโลก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) และคณะได้เปลี่ยนสถานที่ออกกำลังกาย โดยได้นำคณะเดินจากทำเนียบฯ มายังบ้านพิษณุโลก เพื่อปั่นจักรยานเสือภูเขา จำนวน 3 รอบ โดยนายกรัฐมนตรีได้ใช้จักรยานเสือภูเขา specialized ในการออกกำลังกายครั้งนี้ ทั้งนี้ การออกกำลังกายประจำวันพุธของนายกรัฐมนตรี ได้ห่างหายมานานประมาณ 4  เดือน ล่าสุด นายกรัฐมนตรี ได้วิ่งออกกำลังกายรอบทำเนียบเมื่อวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา

พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ว่า แม้จะไม่ได้ออกกำลังกายที่ทำเนียบฯ หลายเดือน แต่ปกติก็ออกกำลังที่บ้านพักและที่อื่นๆ อยากเชิญชวนประชาชนมาออกกำลังกาย เพราะวันนี้เราต้องแก้ไขปัญหาสาธารณสุขของประเทศ โดยต้องเน้นการป้องกันมากกว่าการแก้ไขปัญหาด้วยการรักษา เพราะต้องใช้จ่ายงบประมาณเป็นจำนวนมาก ดังนั้น จึงต้องเริ่มที่ตัวประชาชน ซึ่งต้องป้องกันตนเองโดยการออกกำลังกาย ทั้งนี้ รัฐบาลได้มีนโยบายและงบประมาณเพื่อการสาธารณสุข โดยให้มีการบริการจัดการ รวมถึงการสาธารณสุขในพื้นที่ภาคใต้ จะเป็นหนึ่งในวิธีการแก้ไขปัญหา โดยอำนวยความสะดวกให้ภาคเอกชนมาร่วมพัฒนา เพราะปัญหาภาคใต้ต้องแก้ด้วยการเมือง การทหารเป็นแค่ส่วนหนึ่ง ที่ช่วยพัฒนา

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพียงสั้นๆว่า "ไม่มี" ทั้งนี้ หลังจาก นายกฯ ปั่นจักรยานแล้วเสร็จ ผู้สื่อข่าวถามถึงการปรับครม.อีกครั้ง โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า  "ไม่มี ไม่มี ใครไปปล่อยละ ก็บอกแล้วว่าไม่มีๆ ก็มีแต่สื่อไปปล่อยข่าว" ผู้สื่อข่าวถามว่า อยากได้คำยืนยันจากปากของนายกฯ ว่าจะไม่มีการปรับ ครม. พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอบเสียงดังว่า "ก็บอกอยู่นี่ว่าไม่มี ไม่ปรับ แล้วจะปรับได้อย่างไรเล่า แหล่งข่าวทำเนียบของเธอไปนั่งเทียนเขียนที่ไหนมา"

ภาพ วรวิทย์ พุ่มพวง (Vorawit Pumpuang)#NationPhoto #ประยุทธ์จันทร์โอชา #นายกรัฐมนตรี #ปั่นจักรยาน #บ้านพิษณุโลกเรื่องโดย วรวิทย์ พุ่มพวง | ภาพโดย วรวิทย์ พุ่มพวง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์