ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

(คลิป) ทุบส้วมล่า"งูเห่า"แม่ลูกอ่อนหลังพบลูกเลื้อยในพงหญ้าใกล้บ้าน

9.43K 1.30K

(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 4 ก.ย.61 นายสราวุธ เมืองแดง หัวหน้าหน่วยกู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์เขตสวี ได้รับแจ้งว่ามีงูเห่าทำรังพบลูกเล็กๆหลายตัวอยู่ใต้ห้องน้ำในบ้านเลขที่ 31/1 หมู่ 2 บ้านโพธิ์ศรี ต.ปากแพรก อ.สวี จ.ชุมพร จึงพร้อมด้วยอาสากู้ภัยจำนวนหนึ่งและอุปกรณ์การจับงูรุดไปตรวจสอบ

พบนายนพ ทินหงส์ อายุ 87 ปี เป็นเจ้าของบ้าน และลูกหลานหลายคนอยู่หลังบ้าน โดยบอกว่าพบงูเห่ายาวประมาณ 2 เมตร เลื้อยเข้าไปซุกตัวใต้ห้องน้ำจึงอนุญาตให้หน่วยกู้ภัยฯทุบพื้นปูนห้องน้ำทิ้งได้เลยเพื่อหางูเห่าแม่ลูกอ่อนโดยใช้เวลาทุบประมาณ 20 นาทีได้พบงูเห่าตัวดังกล่าวส่งเสียงขู่ ฟู่ ฟู่ จึงใช้บ่วงคล้องคอดึงตัวออกมาใส่กระสอบปุ๋ยปล่อยป่าธรรมชาติห่างชุมชนต่อไป

สอบถามทราบว่า ก่อนหน้านี้ได้พบลูกงูเห่าตัวขนาดเล็กเลื้อยอยู่ในพงหญ้าบริเวณใกล้บ้านหลายตัวใช้ไม้ตีจนตายและหนีรอดไปหลายตัว จึงเชื่อว่าต้องมีรังและแม่งูหลบซ่อนตรงไหนสักที่ซึ่งอยู่ไม่ไกลนัก จนกระทั่งช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาขณะทอดไก่อยู่หลังบ้านเพื่อเตรียมขายที่ตลาดนัด ต้องตกใจเพราะเหลือบไปเห็นงูเห่าตัวขนาดใหญ่เลื้อยเข้าไปในห้องน้ำเก่าไม่ค่อยได้ใช้งานพร้อมกับแจ้งหน่วยกู้ภัยมาจับจนได้ตัวแม่ส่วนลูกตัวเล็กๆซึ่งไม่ทราบจำนวนว่ามีกี่ตัวกันแน่ยังและหาไม่พบเรื่องโดย ประสิทธิ์ ลีฬหคุณากร | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์