ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ตรวจสภาพรถ-คนขับ นำ3 พันคน ร่วมงานเลี้ยงหมูป่า

2.20K 456
ตรวจสภาพรถ-คนขับ นำ3 พันคน ร่วมงานเลี้ยงหมูป่า

ขนส่งเชียงราย ตรวจสภาพรถ 72 คันพร้อมคนขับ นำคณะ 3 พันคน ร่วมงานเลี้ยงหมูป่า ที่พระลานพระราชวังดุสิต กรุงเทพฯ เผยขบวนจะเริ่มออกเดินทางคืนนี้ 3 ทุ่มครึ่ง ที่ถนนบายพาส ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย นายสตวัน มะโนเครื่อง ขนส่งจังหวัดเชียงราย

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 5 ก.ย.ที่ถนนบายพาส ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย นายสตวัน มะโนเครื่อง ขนส่งจังหวัดเชียงราย นำเจ้าหน้าที่ร่วมกันตรวจสภาพรถบัสจำนวน 72 คัน เพื่อตรวจสภาพรถและพนักงานขับรถ เพื่อเตรียมความพร้อมในการผู้ปฏิบัติงานช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่า ทีนทอล์ค อะคาเดมี จำนวน 13 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.-11 ก.ค.2561 ที่ผ่านมา ไปร่วมงานเลี้ยง "รวมใจเป็นหนึ่งเดียว" วันที่ 6 ก.ย.นี้ ที่พระลานพระราชวังดุสิต กรุงเทพฯ หลังจากทางจังหวัดเชียงรายจัดหารถบัสขนาด 40 ที่นั่ง จำนวน 72 คัน โดยมีผู้ร่วมเดินทาง 3,000 คน

โดยมีการตรวจสภาพรถภายในส่วนของอุปกรณ์ และระบบต่างๆ ของรถว่ามีความพร้อมในการเดินทางหรือไม่ พร้อมกั ตรวจร่างกายและเอกสารของคนขับ รวมไปถึงความพร้อมด้านต่างๆ และได้ติดสติ๊กเกอร์ แยกเป็นกลุ่มขบวนตามสี เช่น ขบวนที่ 1 ใช้สีแดง และมีระบุข้อความเดียวกันว่า "รวมใจเป็นหนึ่งเดียว United as One" จ.เชียงราย โดยได้รับความสนับสนุนจากกองทุนเพื่อความปลอดภัยการใช้รถใช้ถนน กรมการขนส่งทางบก แต่ละขบวนจะมีรถจำนวน 6 คันรวมทั้งหมดจำนวน 13 ขบวน โดยแต่ละขบวนมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ อาสาสมัคร สื่อมวลชน และผู้ที่เกี่ยวข้องเดินทางไปร่วมงาน ซึ่งการตรวจสภาพรถเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และทางเจ้าหน้าที่จะมีการประชุมใหญ่เพื่อซักซ้อมความเข้าใจกับคนขับทั้งหมดที่ สำนักงานขนส่ง จ.เชียงราย ก่อนจะเดินทาง


นายสตวัน มะโนเครื่อง กล่าวว่า ขบวนรถจะเดินทางออกจาก จ.เชียงราย ตั้งแต่เวลา 21.30 น.ของคืนวันที่ 5 ก.ย.61 โดยออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.เชียงราย แห่งที่ 2 จำนวน 11 คัน จาก อ.แม่สาย จำนวน 51 คัน และจาก อ.แม่จัน จำนวน 5 คัน แต่ละขบวนจะมีจำนวน 6 คัน พร้อมมีรถเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารนำขบวนและปิดท้ายตลอดการเดินทาง แต่ละขบวนจะเดินทางออกห่างกันประมาณ 30 นาทีเพื่อไม่ให้ขบวนยาวเกินไป รวมไปถึงไม่ก่อให้เกิดการจราจรที่ติดขัด ซึ่งก่อนออกเดินทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสภาพรถแล้วเสร็จไปแล้วเมื่อวันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมาเพื่อให้มีความพร้อมด้านสมรรถนะอย่างเต็มที่ส่วนคนขับก็ตรวจร่างกายและเอกสารต่างๆ พร้อมมีคนขับสำรองรวมทั้งมีการจัดระเบียบรถด้วยการติดสติ๊กเตอร์ และนัดแนะในการเดินทางทำให้มั่นใจว่าการเดินจะมีความปลอดภัยทั้งไปกลับ

สำหรับน้องๆ หมูป่าทั้ง 12 คนและพระเอกพล จันทะวงษ์ หรือโค้ชเอก นั้น จะเดินทางไปในวันที่ 6 ก.ย. เวลา 08.00 น.โดยทางเครื่องบิน ที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย โดยในวันนี้ ทั้ง 12 คนยังคงไปเรียนตามปกติ

เรื่องโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์