ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

อ.เฉลิมชัยเผยภาพนางนอน รูปปั้นจ่าแซมเสร็จทันกีฬาแห่งชาติ

1.24K 196
อ.เฉลิมชัยเผยภาพนางนอน รูปปั้นจ่าแซมเสร็จทันกีฬาแห่งชาติ

อ.เฉลิมชัย เยี่ยมศิลปินวาดภาพ นางนอน เสร็จ 50% แล้ว ด้านรูปปั้นจ่าแซมอีก 2 วันสมบูรณ์ ก่อนส่งโรงปั้น คาดว่าจะเสร็จทันการแข่งขันกีฬาแห่งชาติที่จะจัดขึ้นที่จังหวัดเชียงราย

วันที่ 4 สิงหาคม 2561 ที่ขัวศิลปะบ้านขัวแคร่ ตำบลบ้านดู่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติได้เดินทางมา เยี่ยมกลุ่มศิลปินขัวศิลปะที่กำลังวาดภาพนางนอน ที่จะใช้ประกอบ แสดงร่วมกับภาพ THE HEROES ซึ่งมีขนาด 3 เมตรคูณ 3 เมตร โดยจะวางประกบด้านซ้ายขวาของภาพ THE HEROES และจะนำไปติดตั้งภายในพิพิธภัณฑ์ถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง - ขุนน้ำนางนอน

การวาดภาพในวันนี้สำเร็จไปแล้วประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งทางศิลปินขัวศิลปะ ได้ช่วยกันวาดในส่วนที่ตนเองถนัด ในส่วนของภาพที่เป็น เนื้อเรื่องประวัติความเป็นมาของดอยนางนอน คืบหน้าไปมาก ส่วนอีกภาพเป็นภาพวาดร่วมสมัยต้องใช้เวลาในการสร้างสรรค์ผลงานในการวาด จะมีวิวทิวทัศน์ต่างๆ ของยอดดอยในจังหวัดเชียงราย และวัดที่สำคัญอยู่ในภาพ ซึ่งคาดว่าทั้ง 2 ภาพจะแล้วเสร็จภายในสองเดือน

อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ กล่าวว่า คาดว่าภาพนางนอนจะแล้วเสร็จภายใน 2 เดือน ตามกำหนดการหรืออาจจะเสร็จก่อน เพราะขณะนี้คืบหน้าไปมาก แม้ว่าจะวาดภาพได้เพียง 6 วันเท่านั้น อย่างไรก็ตาม เมื่อภาพทั้ง 2 ใบนี้เสร็จแล้วจะนำไปติดตั้งร่วมกับ รูป THE HEROES ไว้ในพิพิธภัณฑ์ ที่ถ้ำหลวง ซึ่งขณะนี้ก่อสร้างลงเสาแล้วคาดว่าจะเสร็จภายใน 3-4 เดือนนี้ ให้เสร็จทันในช่วงกีฬาแห่งชาติซึ่งจะจัดที่จังหวัดเชียงราย โดยจะมีการนำภาพ THE HEROES และภาพนางนอนทั้งสองภาพนี้ไปประกอบไว้ภายใน ร่วมกับปฏิมากรรมที่เล่าเรื่องราวของเหตุการณ์ที่ นักเตะ และโค้ช ทีมหมูป่า ทั้ง13 คน ที่ติดอยู่ภายในถ้ำ

ส่วนด้านหน้าจะมีรูปปั้นจ่าแซมซึ่งคาดว่าจะปั้นเสร็จสมบูรณ์ในอีก 2 - 3 วันนี้และจะส่งไปยังโรงหล่อ โดยใช้เวลาอีกประมาณ 2 เดือนก็จะแล้วเสร็จ และจะนำองค์ประกอบทั้งหมดไปติดตั้งไว้ที่ถ้ำหลวงเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมและรับรู้ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอขอบคุณประชาชนที่ให้ความสนใจเดินทางเข้ามาแวะเที่ยวชม การวาดภาพของเหล่าศิลปินขัวศิลปะ และให้กำลังใจ ซึ่งผลงานที่ออกมาจะต้องสวยงามเป็นที่สุด เพื่อให้ คนทั้งโลกได้มาเห็นและรับรู้ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


เรื่องโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์