ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ผู้ปกครองช็อค!!! รร.อนุบาลจีนจ้างสาวเต้นรูดเสาโชว์เด็กนักเรียน

1.77K 29
ผู้ปกครองช็อค!!! รร.อนุบาลจีนจ้างสาวเต้นรูดเสาโชว์เด็กนักเรียน

ครูใหญ่หญิงคนนี้ถูกไล่ออกในโอกาสต่อมา โดยให้เหตุผลที่ฟังไม่ขึ้นว่าการเต้นรูดเสาเป็นการออกกำลังและเป็นการแสดงที่ยอมรับกันได้ในระดับนานาชาติ พร้อมประกาศทางโรงเรียนจะไม่สอนให้เด็กนักเรียนหัดเต้นรูดเสาอย่างแน่นอน

นับเป็นพิธีต้อนรับการเปิดภาคเรียนที่ประหลาดแม้สำหรับบุุคคลทั่วไป และไม่อาจเป็นที่ยอมรับได้สำหรับผู้ปกครองและชาวเน็ตนานาชาติที่ได้ทราบข่าวนี้

ผู้ปกครองชาวจีนและเด็กนักเรียนต่างพากันยืนดูนักแสดงหญิงเต้นรูดเสาสองคนออกลีลาจนเสร็จสิ้น โดยไม่ทันจะได้ส่งเสียงประท้วงใดๆ แต่หากเป็นชาวเน็ตจีนที่ได้เริ่มวิพากย์วิจารณ์การแสดงดังกล่าว ก่อนที่เรื่องจะไปถึงหูของสำนักการศึกษาท้องถิ่น

และในที่สุดกระทรวงศึกษาฯ ของจีนได้ไล่ครูใหญ่หญิง (นางสาวไหล หรง) ผู้นี้ออก ซึ่งต่อมาเธอได้ขออภัยต่อการตัดสินใจที่ผิดพลาด

นักข่าวของวอชิงตันโพสต์ที่ประจำอยู่ในประเทศจีนและส่งลูกเข้าเรียนที่โรงเรียนอนุบาลแห่งนี้ ได้ทวีตเพิ่มเติมว่า โรงเรียนของรัฐบาลแห่งนี้ได้เคยนำเอาอาวุธออกมาจัดแสดงให้นักเรียนระดับอนุบาลได้ชมมาแล้วก่อนหน้านี้ ก่อนจะมาจัดเต้นรูดเสา

เว็บไซต์วอชิงตันโพสต์ได้เผยแพร่คำขออภัยของนางสาว หรง พร้อมกับคำอธิบายของเธอว่า ต้องการ "ยกระดับอารมณ์" ของผู้ปกครองและเด็กนักเรียนที่มาร่วมงาน และอยากให้เด็กๆ ได้รู้ถึงการมีอยู่จริงของการเต้นในรูปแบบนี้ โดยทางโรงเรียนจะไม่สอนให้เด็กนักเรียนหัดเต้นรูดเสาอย่างแน่นอน


เรื่องโดย http://www.abc.net.au/Washington Post | ภาพโดย @mstandaert
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์