ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

งงสุดขีด! สาวขอคำปรึกษาออนไลน์ เรื่องถูกขู่ฟ้องเพราะแต่งสวนไม่ถูกใจเพื่อนบ้าน???

1.00K 25
งงสุดขีด! สาวขอคำปรึกษาออนไลน์ เรื่องถูกขู่ฟ้องเพราะแต่งสวนไม่ถูกใจเพื่อนบ้าน???

หญิงไม่ระบุตัวตนและสัญชาติโร่ขอคำปรึกษาในห้องสนทนาเว็บไซต์ต่างชาติ กรณีถูกเพื่อนบ้านขู่จะฟ้องคดีแพ่ง กล่าวหาว่าสวนหย่อมในบ้านของเธอรกเกินไปดูไม่สบายตา

มีผู้เข้าร่วมตอบกระทู้ความเห็นจำนวนหลายร้อยราย และส่วนมากแนะนำให้หญิงผู้นี้เตรียมหาคำตอบที่จะเอาไว้ใช้อธิบายให้เหมาะสม หากถูกเพื่อนบ้านหญิงจอมจุ้นนำคดีขึ้นฟ้องสู่ศาลจริงๆ ในวันหน้า จากรายงานข่าว

ผู้ร้องทุกข์ที่ขอคำปรึกษาผ่านเว็บไซต์ Mumsnet กล่าวว่าเพื่อนบ้านหญิงรายนี้มาหาเธอที่บ้านตั้งแต่เช้าตรู่วันหนึ่ง และแจ้งว่าแนวทางแต่งสวนแบบ จัดวางพืชสวนแบบไม่เป็นทางการ ในสวนซึ่งมีรั้วบ้านชนกัน มีผลกระทบต่อความรู้สึกที่มีต่อบ้านของตนเอง

หญิงเพื่้อนบ้านยังอ้างว่า แขกที่เธอเชิญมางานเลี้ยงก็รู้สึก "ตกตะลึง" ไปกับแนวแต่งสวนเช่นว่านี้ด้วย ก่อนที่เพื่อนบ้านจัดระเบียบสวนตัวเองใหม่และปูสวนตนเองด้วยหญ้าเทียม ซึ่งเธอพูดเปรยๆ ว่ามีค่าใช้จ่ายสูงและอาจจะฟ้องคดีแพ่งต่อผู้ร้องทุกข์ให้ช่วยออกค่าใช้จ่ายส่วนนี้ด้วย นอกไปจากความเสียหายของมูลค่าบ้านและความพีงพอใจในสวนหญิงเพื่อนบ้านที่มีมาแต่เดิม

ผู้ร้องทุกข์ยังอ้างว่าหญิงเพื่อนบ้านยังเอ่ยวาจารุกรานเรื่องส่วนตัวบางประการ เช่นยกเรื่องที่เธอเป็นคนต่างชาติ

ผู้ร้องทุกข์ยอมรับว่าอาจมีบางหนที่สวนของเธอดูไม่เรียบร้อย โดยมีถังบรรจุน้ำวางเกลื่อนกลาดและวัชชพืชขึ้นรกในบางโอกาส และพืชส่วนมากปลูกปะปนกับหลายพันธุ์ ผสมกับต้นดอกทานตะวันที่ปลูกขึ้นจนทั่วแปลงสวน


เรื่องโดย mirror.co.uk | ภาพโดย Getty, Online photos
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์