ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

(คลิป) "ทีมเก็บรังนกลิบง" ทยอยร่วมงานเลี้ยงพระราชทานเตรียมใส่กรอบบัตรเชิญเก็บเป็นที่ระลึก

7.46K 3.42K

(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) ทีมงานเก็บรังนกอีแอ่นเกาะลิบงทยอยเดินทางล่วงหน้าร่วมงานเลี้ยงพระราชทาน " รวมใจเป็นหนึ่งเดียว" ที่รัฐบาลจัดขึ้น วันที่6กันยายน ณ. พระลานพระราชดุสิต เตรียมใส่กรอบบัตรเชิญเก็บไว้เป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งที่ร่วมจารึกเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์โลก

(4ก.ย.61) ที่สนามบินตรัง ทีมงานเก็บรังนกอีแอ่นเกาะลิบง จ.ตรัง จำนวน 6 คน จากทั้งหมด 18 คน ที่มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือค้นหาน้องๆทีมหมูป่า ที่ติดภายในถ้ำหลวง จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 10 กรกฎาคม 2561 ได้ทยอยออกเดินทางล่วงหน้าเข้ากรุงเทพฯแล้ว นำโดยนายชัยพฤกษ์ ชีวะวงษ์ หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง,นายอ่าสาน คนขยัน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 ต.เกาะลิบง และนายก่อบีน หวังบริสุทธิ์ ประธานสภา อบต.เกาะลิบงเพื่อเป็นตัวแทนเข้ารับโล่ประกาศเกียรติคุณที่ร่วมสร้างคุณงามความดีในการช่วยค้นหาน้องๆทีมหมูป่า จากกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ในภาคบ่ายของวันนี้ (4 ก.ย.) ก่อนที่ทีมงานเก็บรังนกเกาะลิบงจังหวัดตรังที่เหลืออีกจำนวน 12 คน พร้อมครอบครัวจะเดินทางตามขึ้นไปสมทบในวันพรุ่งนี้ (5 ก.ย.)

จากนั้นทั้ง 18 คน จะเข้าร่วมงานเลี้ยงพระราชทาน " รวมใจเป็นหนึ่งเดียว" ที่รัฐบาลจัดขึ้น เพื่อขอบคุณผู้ปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือน้องๆทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.- 10 ก.ค.61 โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 6 กันยายนนี้ ณ. พระลานพระราชดุสิต ทั้งนี้ ทุกคนที่ออกเดินทางล่วงหน้า ต่างชูบัตรเชิญที่ได้รับเชิญเข้าร่วมงานเลี้ยงด้วยความภาคภูมิใจและบอกว่าจะใส่กรอบเก็บไว้เป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งที่มีส่วนร่วมจารึกในเหตุการณ์หน้าหนึ่งของประวัติศาสตร์โลก

อย่างไรก็ตาม ในการเดินทางเข้าร่วมงานเลี้ยงของทีมเก็บรังนกเกาะลิบงจังหวัดตรัง รวมจำนวน 18 คนนั้น ได้รับการเอื้อเฟื้อการเดินทางฟรีโดยสายการบินนกแอร์ ที่ออกตั๋วเดินทางให้กับทีมเก็บรังนก จำนวน 18 คน และยังให้นำครอบครัวรวมเดินทางไปด้วยรวมทั้งหมด 30 คนด้วยกันเรื่องโดย คนิตา สีตอง | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์