ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

(คลิป) น่ากลัว....ใต้ฝุ่น "เจบิ" ขึ้นฝั่งที่ญี่ปุ่นอพยพ 3 แสนคนออกจากพื้นที่เสี่ยง

7.80K 1.33K

(คลิปเต็มด้านล่าง) พายุไต้ฝุ่น "เจบิ" พัดขึ้นฝั่งที่จังหวัด โทกุชิมะ บนเกาะชิโกกุทางภาคตะวันตกของญี่ปุ่นแล้ววันนี้ ทำให้เกิดลมกระโชกแรงและฝนตกหนัก ทางการเตือนให้ชาวบ้านอพยพออกจากพื้นที่เสียงเกือบ 3 แสนคน และเที่ยวบินกว่า 600 เที่ยวถูกยกเลิก

พายุ"เจบิ" เป็นพายุไต้ฝุ่นครั้งรุนแรงที่สุดที่พัดขึ้นฝั่งในญี่ปุ่นในรอบ 25 ปี อิทธิพลของพายุเริ่มทำให้มีฝนตกวัดได้ 3.4 นิ้วในบางพื้นที่และคาดว่าจะมีฝนตกวัดได้รวม 20 นิ้วในช่วง 24 ชม.จนถึงเช้าวันพุธ นอกจากนี้พายุยังทำให้เกิดลมกระโชกแรง และมีรายงานรถบรรทุกพลิกคว่ำและเศษวัตถุปลิวกระจาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนให้ชาวบ้านระวังน้ำท่วม ดินถล่ม และทะเลมีคลื่นแรง นอกจากนี้ทางการประกาศเตือนให้ประชาชนราว 3 แสนคนอพยพออกจากพื้นที่เสี่ยง เช่น บางพื้นที่ในจังหวัด โอซากา, วากายามะ, เกียวโต, นาระ และเฮียวโงะ

ขณะที่มีรายงานว่า พายุทำให้ระบบขนส่งมวลชนหยุดชะงัก รถไฟบางสายต้องหยุดวิ่งในจังหวัดเกียวโต, จังหวัดโอซากา และเมืองโกเบ และ เที่ยวบินกว่า 600 เที่ยวบินภายในประเทศถูกยกเลิก

ญี่ปุ่นเผชิญพายุไต้ฝุ่นหลายลูกแล้วในระยะนี้ โดยภาคตะวันตกเพิ่งได้รับความเสียหายอย่างหนักจากทั้งน้ำท่วมรุนแรงและดินถล่ม ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 220 รายเมื่อเดือน ก.ค.เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์