ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

มหาเธร์ฯ เครมหนัก!!...คนจะล้นโลก ถ้าไม่มีถุงยางมาเลย์

1.66K 5
มหาเธร์ฯ เครมหนัก!!...คนจะล้นโลก ถ้าไม่มีถุงยางมาเลย์

นายกรัฐมนตรีมหาเธร์ โมฮัมหมัด ของประเทศมาเลเซีย ใช้มุขตลกสนับสนุนการส่งออกยางของประเทศ ด้วยการบอกว่า ประชากรจะล้นโลก จากกว่า 7 พันล้านคน อาจเพิ่มขึ้นไปถึง 1 หมื่นล้านคนแน่ ถ้าไม่มียางจากมาเลเซีย

นายกรัฐมนตรีมหาเธร์ โมฮัมหมัด ของมาเลเซีย ปล่อยมุขตลกบนเวทีการประชุมและนิทรรศการถุงมือยางนานาชาติ 2018 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ว่า ถ้าไม่มียางของมาเลเซีย ก็จะไม่สามารถควบคุมการเติบโตของประชากรโลกได้ โดยทุกวันนี้ อุตสาหกรรมการผลิตยางที่รุ่งเรืองของประเทศ ไม่ได้มีผลต่อเศรษฐกิจของประเทศเท่านั้น แต่ยังรวมถึงมนุษยชาติด้วย เขาบอกด้วยว่า ให้ลองนึกภาพโลกที่ปราศจากถุงยางอนามัย และประชากรในปัจจุบัน ที่มีมากกว่า 7 พันล้านคน อาจเพิ่มขึ้นไปถึง 1 หมื่นล้านคน เพียงเพราะไม่มีหนทางป้องกัน 

การประชุมที่ใช้เวลา 3 วัน ที่เริ่มขึ้นในวันนี้ เป็นครั้งที่ 9 จัดโดยสมาคมผู้ผลิตถุงมือยางมาเลเซีย มีผู้เข้าร่วม 800 คน และมีนิทรรศการจาก 14 ประเทศ และพบว่า เมื่อปีที่แล้ว ถุงมือยางครองส่วนแบ่ง 73.2% ของผลิตภัณฑ์ยางส่งออกทั้งหมดของมาเลเซีย 

มหาเธร์ บอกอีกว่า ต้องขอบคุณการวิจัยและพัฒนา ที่ทำให้อุตสาหกรรมยางผลิตสินค้าใหม่ๆ ออกมา ตั้งแต่ยางรถยนต์จนถึงถุงมือผ่าตัดและแดมเปอร์ หรือ ตัวหน่วงเพื่อลดแรงสั่นของอาคารในช่วงแผ่นดินไหว ซึ่งไม่ใช่แค่ตัวยางเท่านั้นที่มีความสำคัญ แต่มันขึ้นอยู่กับการประยุกต์ใช้ด้วย และยังจำเป็นต้องมีการวิจัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับพืชอื่นๆ ที่สามารถพบได้ในมาเลเซีย หรือสามารถปลูกได้ที่นี่ เพื่อนำมาทำเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ได้ ซึ่งรัฐบาลของเขารับประกันในเรื่อง "การเป็นมิตรกับธุรกิจ" และยินดีให้ความช่วยเหลือให้เติบโตต่อไป 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์