ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

โด้อ้วนเปิดตัวนั่งแท่นประธานสโมสรเรอัล บายาโดลิด

1.63K 217
โด้อ้วนเปิดตัวนั่งแท่นประธานสโมสรเรอัล บายาโดลิด

โรนัลโด ตำนานนักเตะทีมชาติบราซิล เปิดตัวในฐานะประธานสโมสรเรอัล บายาโดลิด คนใหม่ หลังทุ่มเงิน 30 ล้านยูโร (ประมาณ 1,120 ล้านบาท) เข้าเทกโอเวอร์สโมสร ขณะที่ประธานคนเก่า จะผันตัวไปทำหน้าที่ฝ่ายบริหารคอยดูแลด้านการเงินแทน

ตำนานบราซิลเลียน วัย 41 ปี ได้เปิดตัวเป็นประธานสโมสรน้องใหม่ ลา ลีกา สเปน เรียบร้อย หลังทุ่มเงินครองหุ้นสโมสร 51% ขณะที่ประธานคนเก่า การ์ลอส ซัวเรซ จะผันตัวไปทำหน้าที่ฝ่ายบริหารคอยดูแลด้านการเงินแทน โดยการเข้ามาของอดีตดาวยิงชื่อดังยังช่วยสะสางหนี้สินของสโมสรจำนวน 25 ล้านยูโร (930 ล้านบาท) อีกด้วย

"สำหรับผมนี่คือวันสำคัญที่สำคัญมากที่สุดวันหนึ่ง ผมผ่านมาหลายขั้นตอนและเตรียมตัวมานาน ผมรู้สึกภาคภูมิใจมากจริงๆ ทิศทางของฝ่ายบริหารทีมใหม่จะถูกบัญญัติด้วย 4 คำ แข่งขัน, โปร่งใส, ปฏิวัติ และการอยู่ร่วมกัน เราจะยังคงพึ่งพา การ์ลอส ซัวเรซ ประธานคนเก่าให้อยู่ที่นี่ต่อไป" โรนัลโด ระบุ

"เราต้องการให้สโมสรแห่งนี้ขึ้นไปอยู่ในระดับสูงและพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ ซึ่งจากความเป็นหนึ่งเดียวทั้งในและนอกสนาม ผมเชื่อว่าเราทำได้" อดีตหัวหอก วัย 41 ปี ทิ้งท้าย

ปัจจุบัน เรอัล บายาโดลิด ออกสตาร์ทในศึกลา ลีกา สเปน ฤดูกาลใหม่ไปแล้ว 3 นัด ยังไม่พบกับชัยชนะเลย แบ่งเป็นเสมอ 2 นัด และแพ้ไปอีก 1 เกม มีอยู่ 2 แต้ม รั้งอันดับ 16 ของตารางในเวลานี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์