ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ทดลองได้ไม่เสียหาย! เทคนิคของกองทัพบกสหรัฐฯ ช่วยให้หลับได้ไม่เกิน 2 นาที

127.95K 720
ทดลองได้ไม่เสียหาย! เทคนิคของกองทัพบกสหรัฐฯ ช่วยให้หลับได้ไม่เกิน 2 นาที

เทคนิคที่ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายนำมาใช้ในอย่างได้ผลในกองทัพบกสหรัฐ ที่ดัดแปลงมาจากเทคนิคของกองทัพอากาศที่ช่วยให้นักบินรบนอนหลับได้ง่ายและครบชั่วโมงที่พอเหมาะเพื่อหลีกเลี่ยงการทำหน้าที่ผิดพลาดเพราะอดนอน

เทคนิคช่วยให้นอนหลับภายใน 2 นาที มีอัตราประสบความสำเร็จสูงถึงร้อยละ 96 หลังจากนำมาทดลองใช้ในเวลาเพียง 6 สัปดาห์ จากรายงานข่าว

รายงานทางด้านสาธารณะสุขระบุว่า ผู้ใหญ่ควรจะนอนหลับคืนละ 7-9 ชั่วโมงจึงจะเพียงพอ และการอดนอนมีผลให้เกิดภาวะเบาหวาน โรคหัวใจและการอุดตันของเส้นโลหิตที่ไปเลี้ยงสมอง

การฝึกให้นอนหลับง่ายตามคำแนะของกองทัพบกสหรัฐฯ เริ่มต้นด้วยการผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่ใบหน้า รวมทั้งกล้ามเนื้อลิ้น บริเวณขากรรไกรและรอบดวงตา หย่อนหัวไหล่ให้อยู่ต่ำที่สุดในท่านอน และผ่อนคลายกล้ามเนื้อท่อนแขนด้านบนและล่างของแขนหนึ่งข้าง ก่อนทำให้ครบอีกหนึ่งข้าง

หายใจออกและผ่อนคลายหน้าอก และท่อนขาโดยเริ่มที่ขาอ่อนและขาท่อนล่าง โดยอีก 10 วินาทีต่อไปให้ทำจิตใจให้โล่ง โดยใช้ 3 วิธีในคำแนะนำดังต่อไปนี้

1. นึกภาพว่าตนเองกำลังนอนบนเรือขนาดเล็กบนทะเลสาบที่เงียบสงบโดยมองท้องฟ้าที่ฟ้าสดอยู่ด้านบน หรือ 2. นึกภาพตัวเองว่าใส่ชุดคลุมสีดำนอนอยู่ในห้องที่มืดสนิท หรือ 3.หรือนึกคำพูดในใจว่า อย่าคิด อย่าคิด อย่าคิด พร้อมทั้งไม่นึกคิดสิ่งใดๆ เป็นเวลา 10 วินาที

+++


เรื่องโดย metro.co.uk | ภาพโดย US Army, Online photos
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์