ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

โรนัลโด เปิดตัวนั่งประธานสโมสรบายาโดลิด

1.74K 211
โรนัลโด เปิดตัวนั่งประธานสโมสรบายาโดลิด

โรนัลโด ตำนานนักเตะทีมชาติบราซิล เปิดตัวในฐานะประธานสโมสรเรอัล บายาโดลิด คนใหม่ หลังทุ่มเงิน 30 ล้านยูโร (ประมาณ 1,140 ล้านบาท) โดยการเข้าเทกโอเวอร์สโมสร

ตำนานบราซิลเลียน วัย 41 ปี ได้เปิดตัวเป็นประธานสโมสรน้องใหม่ ลา ลีกา สเปน เรียบร้อย หลังทุ่มเงินครองหุ้นสโมสร 51% ขณะที่ประธานคนเก่า การ์ลอส ซัวเรซ จะผันตัวไปทำหน้าที่ฝ่ายบริหารคอยดูแลด้านการเงินแทน โดยการเข้ามาของอดีตดาวยิงชื่อดังยังช่วยสะสางหนี้สินของสโมสรจำนวน 25 ล้านยูโร (ประมาณ 950 ล้านบาท) อีกด้วย

"สำหรับผมนี่คือวันสำคัญที่สำคัญมากที่สุดวันหนึ่ง ผมผ่านมาหลายขั้น

ตอนและเตรียมตัวมานาน ผมรู้สึกภาคภูมิใจมากจริงๆ ทิศทางของฝ่ายบริหารทีมใหม่จะถูกบัญญัติด้วย 4 คำ แข่งขัน, โปร่งใส, ปฏิวัติ และการอยู่ร่วมกัน เราจะยังคงพึ่งพา การ์ลอส ซัวเรซ ประธานคนเก่าให้อยู่ที่นี่ต่อไป" โรนัลโด ระบุ

"เราต้องการให้สโมสรแห่งนี้ขึ้นไปอยู่ในระดับสูงและพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ ซึ่งจากความเป็นหนึ่งเดียวทั้งในและนอกสนาม ผมเชื่อว่าเราทำได้" อดีตหัวหอก วัย 41 ปี ทิ้งท้าย

ปัจจุบัน เรอัล บายาโดลิด ออกสตาร์ทในศึกลา ลีกา สเปน ฤดูกาลใหม่ไปแล้ว 3 นัด ยังไม่พบกับชัยชนะเลย แบ่งเป็นเสมอ 2 นัด และแพ้ไปอีก 1 เกม มีอยู่ 2 แต้ม รั้งอันดับ 16 ของตารางในเวลานี้


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend