ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

สุดสลด! ด.ช.อเมริกัน 9 ขวบฆ่าตัวตายถูกเพื่อนล้อหลังเปิดตัวว่าเป็น"เกย์"

1.25K 9
สุดสลด! ด.ช.อเมริกัน 9 ขวบฆ่าตัวตายถูกเพื่อนล้อหลังเปิดตัวว่าเป็นเกย์

เด็กชายวัย 9 ขวบจบชีวิตตัวเองหลังจากเปิดเทอมใหม่ไม่กี่วัน เหตุโดนเพื่อนร่วมโรงเรียนล้อเลียนหลังจากที่เขาเปิดเผยตัวตนว่าชอบผู้ชายด้วยกัน หลังจากที่เขาเปิดเผยกับครอบครัวและได้รับการยอมรับ

มารดาของจาเมล ไมล์สวัย 9 ปีกล่าวว่าบุตรชายได้บอกเธอก่อนหน้านี้ว่าเขารู้สึกหวาดกลัวว่าเพื่อนที่โรงเรียนจะไม่ยอมรับ หากเขาเปิดเผยว่าตัวเองเป็นเกย์หลังจากที่ได้บอกกับมารดาและบุคคลในครอบครัวไปแล้ว

เด็กชายไมล์สบอกพี่สาวว่าเพื่อนที่โรงเรียนไล่ให้เขาไปฆ่าตัวตาย ซึ่งแม้ว่าอาจเป็นการพูดโดยประสาเด็กที่ไม่ได้คิดจริงจัง แต่ก็มีผลอย่างมากต่อจิตใจของไมล์ส์ที่ต้องการได้รับการยอมรับจากเพื่อนนักเรียน ประกอบกับแนวโน้มในปัจจุบันที่สังคมทั่วโลกซึ่งมีทัศนคติที่ดีขึ้นต่อบุคคลข้ามเพศ

มารดาของเด็กชายพบศพเขาในบ้านหลังจากที่เปิดภาคเรียนในเวลาเพียง 4 วัน ซึ่งเธอกล่าว่าพอจะนึกออกได้ไม่ยากว่า เพื่อนๆ ในโรงเรียนใช้คำพูดล้อเลียนบุตรของเธอในรูปแบบใดบ้าง ในรายงานข่าวนี้ไม่ได้ระบุสภาพศพและรายละเอียดที่วิธีที่เด็กชายผู้น่าสงสารผู้นี้ได้เลือกใช้เพื่อจบชีวิตตนเอง

นักจิตวิทยารายหนึ่งกล่าวว่าสภาพแวดล้อมอันไม่เป็นมิตรซึ่งเด็กในวัยนี้ถูกปฏิเสธจากคนใกล้ชิด ถือว่ามีความร้ายแรงต่อจิตใจเขาเป็นอย่างมาก และน่าเสียดายว่าเพื่อนๆ ในวัยเดียวกันไม่รู้ถึงผลกระทบอันนี้ หรือการมีน้ำใจที่ยอมรับเรื่องเพศสภาพที่ต่างออกไปจากตน จนทำให้เกิดผลลัพธ์ที่น่าเศร้าเช่นนี้ออกมาได้

ขณะนี้มารดาของเด็กกำลังมุ่งรณรงค์ให้มีการลดการล้อเลียนกันในโรงเรียนและชักชวนให้พ่อแม่อื่นๆ มีส่วนร่วมให้มากขึ้นในการอบรมบุตรหลานของตนให้มีความรู้สึกเอาใจเขามาใส่ใจเรา และรู้สึกมีส่วนรับผิดชอบในการก่อความเสียหายทางจิตใจต่อผู้อื่น


เรื่องโดย Yahoo Lifestyle | ภาพโดย kdvr.com
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์