ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ดื่มด่ำกับงานศิลป์ทำความรู้จักเติมความสดชื่นไปกับ "Hoegaarden"

2.65K 2
ดื่มด่ำกับงานศิลป์ทำความรู้จักเติมความสดชื่นไปกับ Hoegaarden

"U can eat Meet กับ ปูน" ชวนสัมผัสความสดชื่นดับกระหายไปกับ Theme พิเศษ จากแรงบันดาลใจ ในบรรยากาศของโอเอซิส เพิ่มความสดชื่นท่ามกลางทะเลทรายอันร้อนระอุ ด้วย Hoegaarden ทั้ง 3 รสชาติ กับ 3 ศิลปิน ชื่อดังของไทย นอกจากนี้ ปูน ยังจะพาคุณผู้อ่านมาทำความรู้จัก ความเป็นมาเป็นไปของ Hoegaarden อีกด้วย

เรามาทำความรู้จักเครื่องดื่ม ฮูการ์เด้น (Hoegaarden) กันก่อนนะจ๊ะ แน่นอนว่าหนุ่มนักดื่มหรือสาวๆหลายๆท่านนั้นชื่นชอบกับรสชาติของฮูการ์เด้น เพราะดื่มง่ายและมีกลิ่นที่หอมทำให้เราอยากจะดื่มอีก ง่ายๆคือสามารถดื่มได้เรื่อยๆ แต่หากกล่าวถึงฮูการ์เด้นนั้นมีถิ่นกำเนิดจากหมู่บ้าน Hoegaarden ซึ่งเป็นที่รู้จักกันว่าหมู่บ้านนี้เลื่องชื่อในเรื่องของเบียร์ขาว เริ่มต้นตำนานตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 นักบวชได้คิดค้นสูตรการทำเครื่องดื่มที่ได้รับอิทธิพลจากพ่อค้าชาวฮอลันดาที่นำส่วนผสมรสจัดจากอินเดียมาเป็นส่วนประกอบสูตรของเบียร์ฮูกการ์เด้นนั้นได้ถูก ปรับแต่งโดยคนในหมู่บ้าน โดยมีส่วนประกอบหลักคือ น้ำ ยีส ข้าว ฮ๊อพส์ เปลือกส้ม และ ผักชี เป็นต้น ชื่อของ ฮูการ์เด้นนั้นได้หายไปในช่วงหนึ่ง ก่อนได้รับการสนับสนุนจาก อาร์ทัวร์ บริวเวอรี่โรงกลั่นยักษ์ใหญ่ใน ประเทศเบลเยี่ยม เพื่อนำแบรนด์ฮูการ์เด้นกลับมาใหม่อีกครั้งในทศวรรษ 90 และเริ่มได้รับความนิยมจากคนทั่วโลกจวบจนทุกวันนี้

เบียร์ฮูการ์เด้นมีการผลิตครั้งแรกในปีค.ศ. 1445 เป็นวิทเบียร์ที่เติมผักชีและเปลือกส้มลงไป เนื่องจากไม่ได้ผ่านการกรองเบียร์นี้จึงดูขุ่นไม่ใส ในบาร์หลายแห่งมีธรรมเนียมการดื่มเบียร์นี้คู่กับมะนาวฝาน ปริมาณแอลกอฮอล์ของมันคือ 4.9%

โรซี่:เปิดตัวในปีค.ศ. 2007 มีค่าเอบีวี 3% วางขายในสาธารณรัฐเบเนลักซ์

ซีตรอง:เปิดตัวในปีค.ศ. 2008 ค่าเอบีวี%

แกรนด์ ครู:เปิดตัวในปีค.ศ. 1985 ค่าเอบีวี 8.5%

จูเลียส:บลอนด์เอลที่มีแอลกอฮอล์ 8.8% มีรสแรงที่เกิดจากการเติมฮ็อพสามเท่า

ฟอร์บิดเดน ฟรุต:เบียร์ดาร์คเอลที่มีแอลกอฮอล์ 8.8% เติมด้วยเครื่องปรุงรสหลายชนิด

ดาส(DAS):เบียร์เอลสีอำพันที่เติมเครื่องปรุงรส มีแอลกอฮอล์ 5% มาจากสูตรปี 1931

สเปเชียล:ฮูการ์เด้นสเปเชียลเปิดตัวในปี 1995 มีค่าเอบีวี 5.7% เป็นเบียร์ข้าวสาลีแบบฟูลบอดี้เข้มข้นในสไตล์เบลเยี่ยม มีรสชาติของผลไม้ในแบบเฉพาะและมีกลิ่นเครื่องเทศชัดเจนประกอบด้วยกานพลูและผักชี มีกลิ่นของซิตรัสจางๆ ตบท้ายด้วยกลิ่นวานิลลาหอมกรุ่น รสชาติที่หวานอมเปรี้ยวสมดุลกันเป็นอย่างดี สเปเชียลมีความขมกลางๆ แต่ไม่ค่อยมีรสติดปลายลิ้น มีขายในช่วงตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงเดือนมกราคม

เออร์เบิร์น โอเอซิสที่แบรนด์ฮูการ์เด้นได้เนรมิตขึ้นบนชั้นดาดฟ้าของคอมมูนิตี้มอลล์กลาง ทองหล่อนี้ได้ทีมมิกโซโลจิสต์จาก Majestic Bar Team มารังสรรค์ค็อกเทลให้เป็นพิเศษเพื่อดับร้อนโดยเติมเต็มประสบการณ์การดื่มด้วยงานศิลป์บนแก้วทัมเบลอร์ของศิลปินชื่อดังชาวไทยทั้ง3 ที่สามารถรักษาความเย็นให้กับเครื่องดื่มต่างๆได้เป็นอย่างดี

นำโดย เนเวอร์ มงคล รัตนภักดี ศิลปินสายสตรีทที่จะได้เห็นผลงาน เขาบนกำแพงทั่วประเทศไทย บนสเก็ตบอร์ดตัวเขาได้ร่วมงานกับแบรนด์ระดับโลกมากมาย อาทิ เรด บูล รองเท้าสนีกเกอร์ แวนส์รถยนต์จากัวร์ เป็นต้น โดยคอนเซ็ปต์ที่ เนเวอร์นำมาแสดงลงบนแก้วนี้คือการใช้เส้นสร้าง Character คนโดยใช้ชื่อคอนเซ็ปต์ว่า OASIS LINE เพื่อเป็นตัวแทนของคนทั่วไป เลือกใช้โทนสีของแคมเปญมาเป็นสีหลักโดยต้องการที่จะสื่อสารว่าทุกคนสามารถเป็นส่วนหนึ่งและมีประสบการณ์ความสดชื่นนี้ร่วมกันได้ด้านสาวนักวาดภาพประกอบ จูลี่ เบคเกอร์ ใช้ชื่อคอนเซ็ปต์ว่า SUMMEROASIS

โดยงานดังกล่าวนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากการนำผลไม้ที่เป็นส่วนผสมของฮูการ์เด้นมาออกแบบและจัดวางให้สื่อถึงความเป็น Oasisจูลี่มีชื่อเสียงจากการวาดสีน้ำประกอบงานนี้จึงเสมือนการนำสีน้ำมาละเลลงบนวัสดุโลหะที่สะท้อนวิถีชีวิตสมัยใหม่คนเมืองได้เป็นอย่างดีส่วนศิลปินสาวคนสุดท้ายที่นำเสนองานCaring while Chilling ด้วยลายเส้น การ์ตูนชายหญิงที่เรียบง่าย ในคอนเซ็ปต์ "The taste of the refreshment is you" โดย กรศริน ภัทรโสภาคย์กล่าวถึงงานศิลป์บนแก้วทัมเบลอร์นี้ว่า "การได้เจอใครสักคนและมีช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันถือเป็นรสชาติของความสัมพันธ์ที่สดชื่น หอมหวาน เติมพลัง จนเราอยากเก็บช่วงเวลาดีๆตรงนี้ไว้เป็น Oasis ที่เป็นสถานที่พิเศษที่มีแต่เราค้นพบ"

นอกจากงานเออร์เบิร์น โอเอซิส ณ เดอะ คอมมอนส์ คอมมูนิตี้มอลล์ แห่งนี้แล้ว ฮูการ์เด้น (Hoegaarden)เตรียมไปสร้างความสดชื่นด้วยป็อป อัพ เออร์เบิร์น โอเอซิส บาร์ ให้กับหนุ่มสาวออฟฟิศ ตั้งแต่เดือนกันยายน 2561เป็นต้นไป อาทิ สาทร แสควร์, กรูฟ แอด เซ็นทรัลเวิลด์และ ฮอบส์ เมกะบางนา เป็นต้น ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FB :HOEGAARDEN


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์