ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เลโก้ต่อรถยนต์หรู "บูกัตติ" ขนาดเท่าจริงพร้อมวิ่งได้

2.27K 5
เลโก้ต่อรถยนต์หรู บูกัตติ ขนาดเท่าจริงพร้อมวิ่งได้

บริษัทตัวต่อระดับโลกสัญชาติเดนมาร์ก ประกอบรถยนต์หรูทรงพลังยี่ห้อบูกัตติสัญชาติฝรั่งเศส ที่มีขนาดเท่าจริงและวิ่งได้บนถนน ที่ใช้เวลาประกอบนานถึง 6 เดือน

สำหรับส่วนที่เป็นเครื่องยนต์ได้ถูกประกอบโดยแผนกชื่อ Technic ของเลโก้ ที่ทำให้รถวิ่งได้จริง ซึ่งประกอบไปด้วยระบบเกียร์ แท่งเพลา เครื่องยนต์ และส่วนเชื่อมต่อที่เป็นโลหะซึ่งมีชิ้นส่วนรวมกันเป็นจำนวนราว 1 ล้านชิ้น จากรายงานข่าว

โครงการนี้แผนงานประชาสัมพันธ์ของเลโก้เอง กับเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขัน Italian Grand Prix และรถยนต์หรูทรงพลังรุ่นบูกัตติ เป็นยี่ห้อซึ่งถูกเลือก โดยมีการริเริ่มโครงการขึ้นในเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว และการประกอบชิ้นส่วนเริ่มขึ้นในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

นอกจากชิ้นส่วนโลหะที่ประกอบโดยแผนก Technic แล้ว ยังมีอุปกรณ์บางส่วนที่ไม่ใช่ตัวต่อเลโก้ ซึ่งได้แก่ โครงสร้างโลหะ แบตเตอรี่และอุปกรณ์ที่สร้างด้วยวิทยาการปริ๊นท์แบบ 3 มิติ ที่มีน้ำหนักรวมกันถึง 1.5 ตัน ซึ่งแน่นอนว่าคงทำความเร็วสูงสุดไม่ถึง 250 กม./ชม.เท่ารถยนต์บูกัตติรุ่น Chiron ตัวจริง

แต่กระนั้นรถยนต์หรูที่ประกอบด้วยตัวต่อเลโก้ทำความเร็วเฉลี่ยได้สูงถุง 25 กม./ชม.และอาจเร่งได้สูงสุดมากถึง 30 25 กม./ชม.ซึ่งนับว่าไม่เลวสำหรับรถยนต์ที่ประกอบด้วยตัวต่อพลาสติกและมีเครื่องยนต์ที่ประกอบด้วยชิ้นส่วนจากของเล่นเด็ก

รถยนต์เลโก้คันนี้ยังมีพวงมาล้ยที่ถอดออกได้ ประตูที่เปิดและปิดได้จริง สปอยเลอร์ที่กดปุ่มให้ยกขึ้นและหุบลงได้ โดยมีสวิทช์เปิดและปิดไฟหน้าและอุปกรณ์ไฟฟ้าครบทุกอย่าง พร้อมกับเกจ์วัดความเร็วที่ใช้งานได้จริง

ราคาสุทธิของรถยนต์เลโก้คันนี้มียังไม่มีการคำนวณออกมา แต่สามารถประเมินได้จากส่วนที่เป็นเครื่องยนต์ราคา 70,000 ดอลลาร์ และตัวต่อเลโกชิ้นละ 30 ดอลลาร์

+++


เรื่องโดย TechCrunch | ภาพโดย Lego
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์