ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

พิธีปิด "เอเชียนเกมส์ 2018" ส่งไม้ต่อ ที่ "หางโจว" ประเทศจีน ปี 2022

5.74K 17

ปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับมหกรรม การแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศ อินโดนีเซีย พร้อมส่งต่อให้จีนเป็นเจ้าภาพครั้งต่อไปที่เมือง หางโจว ในปี 2022

มหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่เมือง จาการ์ตา และ ปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย ได้มีการจัดพิธีปิดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ที่สนาม เกโลร่า บังการ์โน่ ในกรุงจาการ์ตา เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยมี ยูซุฟ คัลลา รองประธานาธิบดีอินโดนีเซีย, โทมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี และ ชีค อาห์หมัด อัล-ฟาฮัด อัล-ซาบาห์ ประธานสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย หรือ โอซีเอ ร่วมเป็นเกียรติ

สำหรับพิธีปิด ทางเจ้าภาพได้จัดการแสดงและความบันเทิงต่างๆซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน ก่อนที่นักกีฬาจาก 44 ประเทศจะเดินพาเหรดเข้าสู่สนาม จากนั้น ชีค อาห์หมัด อัล-ฟาฮัด อัล-ซาบาห์ ประธานสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย ได้กล่าวปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ พร้อมอัญเชิญธง โอซีเอ ลงจากยอดเสา และนำธงไปส่งมอบกับตัวแทนของสาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเอเชียนเกมส์ครั้งต่อไปในปี 2022 ที่เมืองหางโจว

จากนั้น แจ๊ค หม่า มหาเศรษฐีเจ้าของกลุ่มบริษัท อาลีบาบา ซึ่งเป็นชาวเมือง หางโจว ก็ได้เป็นตัวแทนขึ้นกล่าวบนเวที โดยบอกว่า ตนเองและชาวหางโจวพร้อมต้อนรับแฟนกีฬาทุกคนในการแข่งขันอีก 4 ปีข้างหน้า ก่อนที่เปลวไฟในกระถางคบเพลิงจะค่อยๆดับลง เป็นสัญญาณจบการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ 2018 อย่างเป็นทางการสรุปเหรียญรางวัลเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ ตำแหน่งเจ้าเหรียญทองเป็นของจีน ได้ไป 132 เหรียญทอง นับเป็นการคว้าเจ้าเหรียญทองเป็นสมัยที่ 10 ติดต่อกัน ขณะที่รางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเม้นท์ เป็นของ ริกาโกะ อิเกเอะ ยอดนักว่ายน้ำวัย 18 ปีชาวญี่ปุ่น ที่คว้าไปถึง 6 เหรียญทอง 2 เหรียญเงินในการแข่งขันครั้งนี้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์