ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สาวโคราชออกจากราชการมาเปิดร้าน "กะเพราถาด"คนเข้าคิวซื้อเพียบ

27.40K 10.39K

(คลิปอื่นๆด้านล่าง)สาวโคราชอดีตข้าราชการ ได้ตัดสินใจยื่นใบลาออก หันมาเปิดร้านอาหารควบคู่กับกาแฟเป็นของตนเอง ไฮไลท์อาหารในร้านของเธอคือ "ผัดกะเพราถาด " ตนเป็นที่รู้จักและพูดถึงอย่างมากในตัวเมืองนครราชสีมา

นางสาวธีรัตม์ ชุ่มมา สาวโคราชวัย 37 ปี อดีตข้าราชการ สังกัดองค์การบริหารส่วนตำบล ในจ.นครราชสีมาและเคยเป็นพนักงานของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) ได้ตัดสินใจยื่นใบลาออกหันมาเปิดร้านอาหารควบคู่กับกาแฟเป็นของตนเอง หลังจากเปิดมาได้สักพัก นางสาวธีรัตน์ จึงคิดค้นเมนูอาหารพิเศษตอบแทนลูกค้าที่มาอุดหนุน โดยจัดเป็นโปรโมชั่นอาหารในรูปแบบต่างๆ โดยเฉพาะผัดกะเพราถาดเป็นไฮไลท์ของร้าน หลังจากทดลองทำมาระยะหนึ่ง ผลตอบรับจากลูกค้าดีมาก ทำให้ร้าน "Tree 2gether (ทรีทูเกตเตอร์)"เป็นที่รู้จักและพูดถึงอย่างมากในตัวเมืองนครราชสีมามีคนแวะเวียนมาที่ร้านมากขึ้นเกือบเท่าตัวนางสาวธีรัตน์ เจ้าของร้านทรีทูเกตเตอร์ กล่าวว่า เมนูหลักของทางร้านจะเน้นที่กะเพราถาดทั้งหมู ไก่และ ทะเล ส่วนสำคัญของอาหารทางร้านจะเน้นที่วัตถุดิบทุกอย่าง ทั้งกุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ โดยเครื่องปรุงพริกและกระเทียมที่ร้านจะไม่นำมาปั่นเพื่อให้เกิดกลิ่นฉุน แต่จะหั่นเพื่อให้ได้รสชาติและความหอมเมื่อนำไปทำอาหาร ได้เน้นย้ำกับพนักงานทุกคนภายในร้านว่าจะต้องเน้นคุณภาพ โดยตนเองจะไปจ่ายตลาดในตอนเช้าทุกวันเพื่อคัดสรรวัตถุดิบทุกชนิดอย่างพิถีพิถัน ซึ่งทำมาตั้งแต่เริ่มเปิดร้านจนถึงปัจจุบัน บางครั้งคนไม่พอตนเองก็ต้องเข้าครัวไปทำอาหารให้ลูกค้าอยู่บ่อยๆ เพราะตนคิดเสมอว่าแม้ลูกค้าจะมากขึ้นแต่สิ่งที่จะไม่ลดลงคือคุณภาพและการบริการที่ประทับใจ เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกอิ่ม คุ้ม และอร่อย


หากท่านใดสนใจแวะมากินกะเพราถาดได้ที่ร้านTree 2gether (ทรีทูเกตเตอร์)ร้านตั้งอยู่ที่ถนนเดชอุดมซอย 6 ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา อยู่ติดกับหนองแก้ช้างใกล้กับวัดป่าสาลวันเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ทางร้านจะเปิดให้บริการทุกวันอังคารวันอาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 8.00 น. ถึง 20.00 น. หรือโทร 098-8799497

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์