ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

งานรำลึก 17 ปีการจากไป "จรัล มโนเพ็ชร"

1.80K 104
งานรำลึก 17 ปีการจากไป จรัล มโนเพ็ชร

ที่ลานจรัล ข้างพิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา อ.เมืองเชียงใหม่ ตรงข้ามอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ชมรมนักร้องนักดนตรีเชียงใหม่ร่วมกันจัดกิจกรรม "แด่คนช่างฝัน" 17 ปี จรัล มโนเพ็ชร"ซึ่งภายในงานนั้นจัดเป็นลักษณะของมินิคอนเสิร์ต โดยจัดขึ้นในคืนวันที่ 2-3 กันยายน 2561 ช่วงเวลาประมาณ 18.00 น.เป็นต้นไปที่ลานจรัล ข้างพิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา

ทั้งนี้ ตลอดเวลาการจัดกิจกรรมนั้นจะมีเหล่าบรรดาศิลปินล้านนามาเข้าร่วมขับขานบทเพลงของ"จรัล มโนเพ็ชร"อยู่หลายคน นำโดยครูแอ๊ด ภานุทัต อภิชนาธง, อ้อม อินคา (ร้องเพลงพี่สาวครับ), ตั้ม สมประสงค์ โดยกิจกรรมดังกล่าวนั้นได้รับความสนใจจากแฟนเพลงของจรัล มโนเพ็ชร ในอดีต และชาวต่างชาติที่หลั่งไหลกันเข้ามาดูเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงวันที่ 3 กันยายน 2544 จรัล มโนเพ็ชร ได้เสียชีวิตลงด้วยโรคหัวใจล้มเหลวภายหลังจากการเสียชีวิตเขาได้รับการขนานนามมาตลอดว่าเป็น ราชาโฟล์คซองคำเมือง แล้ว ผู้คนได้ยกย่องและเรียกเขาด้วยชื่อต่าง ๆ กันเป็นต้นว่า ศิลปินล้านนาแห่งยุคสมัย ศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ มหาคีตกวีล้านนา ราชันย์แห่งดุริยะศิลป์ นักวิชาการและนักอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมยกย่องให้ จรัล มโนเพ็ชร เป็นนักรบวัฒนธรรมแห่งท้องถิ่น


เรื่องโดย ธนกร วงค์นาง | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์