ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รายแรก ไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่คร่าชีวิตเด็กหญิง 6 ขวบ

5.82K 131
รายแรก ไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่คร่าชีวิตเด็กหญิง 6 ขวบ

ไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่เขตชายแดนไทย-กัมพูชา ได้คร่าชีวิต "น้องฟ้า" วัย 6 ปี 9 เดือน ที่ป่วยเป็นไข้มาตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคม 2561 ต่อมาวันที่ 30 สิงหาคน 2561 " น้องฟ้า" อาการหนักขึ้น ตรวจพบเชื้อในกระเเสเลือด มีอาการทางปอด ไต และหนักขึ้นเรี่อย ๆจนเสียชีวิตด้วยโรคไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่ในที่สุดและเสียชีวิตเป็นรายแรก

วันที่ 1 กันยายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า ที่บ้านเลขที่ 472 หมู่ 5 อำเภอบัวเชด จังหวัดสุรินทร์ เขตชายแดนไทย- กัมพูชา เพื่อนบ้านได้ช่วยกันจัดงานศพเด็กหญิงธิดารัตน์ สิทธิศักด์ อายุ 6 ปี 9 เดือน ที่เสียชีวิตด้วยโรคไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่ มาตั้งบำเพ็ญกุศล

ไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่เขตชายแดนไทย-กัมพูชา ได้คร่าชีวิต "น้องฟ้า" วัย 6 ปี 9 เดือน ที่ป่วยเป็นไข้มาตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคม 2561 ไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาลชุมชน หมอให้ยามากิน อาการไข้ไม่ดีขึ้น จึงได้เดินทางมายังโรงพยาบาลประจำอำเภอบัวเชด หมอเจาะเลือดตรวจหาเชื้อไม่พบเชื้อ จึงจ่ายยาและให้กลับบ้าน ต่อมา อาการไข้ของน้องฟ้าไม่ดีขึ้น ทางโรงพยาบาลประจำอำเภอได้ส่งตัวมาตรวจรักษาที่โรงพยาบาลประจำจังหวัดสุรินทร์ ต่อมาวันที่ 30 สิงหาคน 2561 " น้องฟ้า" อาการหนักขึ้น ตรวจพบเชื้อในกระเเสเลือด มีอาการทางปอด ไต และหนักขึ้นเรี่อย ๆจนเสียชีวิตด้วยโรคไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่ในที่สุด และเป็นรายแรกวันนี้ วันที่ 1 กันยายน 2561


นางสาวมงคลลักษณ์ บุตรงาม แม่ของเด็กหญิงธิดารัตน์ สิทธิศักด์ บอกว่า น่าจะเป็นอุทาหรณ์ให้กับพ่อแม่เด็กๆที่มีลูกๆป่วยเป็นไข้ เพราะไข้เลือดออกนี้ตามที่หมอบอกว่าเป็นสายพันธุ์ใหม่ และเป็นคนแรกที่เสียชีวิต

เรื่องโดย วิจิตร ชุณหกิจขจร | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์