ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ก๋วยเตี๋ยวหม้อดินหอมกรุ่นเครื่องตุ๋น หนึ่งเดียวพะเยา

4.42K 6
ก๋วยเตี๋ยวหม้อดินหอมกรุ่นเครื่องตุ๋น หนึ่งเดียวพะเยา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ร้านก๋วยเตี๋ยวหม้อดิน ริมถนนถนนพหลโยธินสายเก่า ใกล้ทางแยกตลาดมณีรัตน์ เลขที่ 302 หมู่ที่ 14 ต.บ้านต๋อม อ.เมือง จ.พะเยา หนึ่งเดียว จ.พะเยา ที่หอมกรุ่นด้วยเครื่องตุ๋น ทั้งเนื้อและหมู ตุ๋นหม้อดินวันต่อวัน รสชาติเป็นที่รู้จักของคนพะเยา

โดยแต่ละวันจะนำเนื้อชั้นดี มาตุ๋นให้ได้รับประทานกันสด ทุกวันขายมากว่า 10 ปี ไม่มีวันหยุด สามารถจำหน่ายได้วันละกว่า 100 ชาม โดยได้ทำการคัดเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพมาให้บริการกับลูกค้า เพื่อให้ได้ลิ้มลองอย่างครบครัน ซึ่งมีลูกค้ามาอุดหนุนกันอย่างต่อเนื่อง

นายชรินทร์ รุ่งเรือง เล่าว่า ตนเองนั้นขายก๋วยเตี๋ยวหม้อดินในสูตรดังกล่าว มาเป็นเวลานานกว่า 10 ปี ร้านก๋วยเตี๋ยวหม้อดินหนึ่งเดียวพะเยา ที่ตั้งอยู่บริเวณถนนพหลโยธินสายเก่าใกล้ทางแยกตลาดมณีรัตน์ ขณะนี้มี 2 สาขา โดยบริเวณนี้้เป็นสาขาแรกของจังหวัด ซึ่งในเรื่องของสูตรก๋วยเตี๋ยวหม้อดินดังกล่าว เริ่มจากการที่ได้วัตถุดิบมาทำการตุ๋นในหม้อเกี๋ยวเตี๋ยว พอได้ที่ก็จะนำมาตุ๋นในหม้อดินด้วยไฟอ่อนๆเพื่อให้ได้เนื้อตุ๋นที่หอมกรุ่น นุ่ม ซึ่งภาชนะที่ใส่ให้บริการลูกค้าจะใช้หม้อดินเป็นชามเพื่อความหอมกรุ่นของก๋วยเตี๋ยว

โดยเมนูทางร้านจะมีให้เลือกหลากหลายชนิด เช่น เมนูเนื้อ ก็จะมีก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำตก เนื้อตุ๋นเอ็นเปื่อย เนื้อน่องลายตุ๋น ลิ้นตุ๋น สไบนาง สำหรับเนื้อสดจะใช้เนื้อลูกมะพร้าวมาใช้ในการทำ ส่วนก๋วยเตี๋ยวหมู จะมีหมูหมักนมสด เย็นตาโฟ ก็จะนำเครื่องกว่า 15 อย่างมาให้ลูกค้า ทั้งปลาหมึกสด หมึกกรอบ ลูกชิ้นปู ลูกชิ้นปลา เห็ดหิมะ

สำหรับเมนูที่โดเด่นของลูกค้านิยมสั่งกินกันมาก็จะเป็นเนื้อตุ๋น ที่นำเนื้อหลากหลายและเครื่องในมาทำการตุ๋น ซึ่งราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 45 บาท พิเศษ 50บาท เกาเหลา จะอยู่ที่ 50-60 บาท เย็นตาโฟ ก็จะอยู่ที่ 50-60 บาทเช่นกัน นอกจากนั้นจะมีลวกจิ้มเนื้อรวม ราคา 100 บาท โดยทางร้านจะเปิดขายทุกวันไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.


เรื่องโดย ปัณณวิชญ์ อยู่ดี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์