( 31 ส.ค.61 ) ที่จ.ชัยภูมิ พระอาจารย์พินทุ ผู้ก่อตั้งพร้อมคณะ มูลนิธิธรรมดีได้ดี พร้อมด้วยนายบรรยงค์ เกียรติก้องชูชัย นายกเทศมนตรีเมืองชัยภูมิ ร่วมกับเปิดแถลงการณ์เตรียมจัดงานการประกวดแข่งขันการแสดงความสามารถของชาวชัยภูมิ ทุกภาคส่วนไม่จำกัดเพศวัย ภายใต้ชื่องาน" THE IDOL CHAIYAPHUM" ดิ ไอดอล ชัยภูมิ ( ร้อง เล่น เต้น โชว์ )
ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นการมีส่วนร่วมจากทุกภาคส่วนในจังหวัดชัยภูมิ เพื่อที่จะจัดงานครั้งนี้ขึ้นนำร่องเป็นครั้งแรกครั้งใหญ่สุดของจ.ชัยภูมิ โดยการจัดการแข่งขันครั้งนี้จะแบ่งออกเป็น 4 สาขา คือ นักร้อง , วงดนตรี , Cover Dance และโชว์สุดยอดความสามารถพิเศษ เพื่อเปิดโอกาสให้ชาวชัยภูมิ ทุกเพศ ทุกวัย มีส่วนร่วมในนามบุคคล หรือเป็นทีมไม่จำกัดเพศอายุ ชิงรางวัลเงินสดสาขาละ 100,000 บาท รวมเงินรางวัลในครั้งนี้กว่า 400,000 บาท
- "หนุ่ม กรรชัย" บอกรู้ตัวแล้ว บอยแบนด์ไม่ดังติด"โควิด" จี้ออกมาแสดงตัวเผยข้อมูล
- หมอเล่านาที"ผู้ว่าฯสมุทรสาคร"น้ำตาเอ่อ หลังทราบความคืบหน้ารพ.สนาม
- "ปิดตำนาน 22 ปี"สุคนธา หมูกะทะ"
เพื่อเป็นการเฟ้นหาชาวชัยภูมิที่มีความสามารถในแต่ละสาขา และผู้ชนะเลิศครั้งนี้ทั้งหมด ทางมูลนิธิธรรมดีได้ดี และเทศบาลเมืองชัยภูมิ จะให้การสนับสนุนเป็นตัวแทนชาวจ.ชัยภูมิไปสู่เวทีประกวดในเวทีระดับประเทศต่อไป
โดยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผู้สนใจสามารถยื่นใบสมัครได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ได้ที่อาคารดิไอดอลด้านหน้าวิทยาลัยเทคโนโลยีชัยภูมิบริหารธุรกิจ เยื้องฝั่งตรงข้าม ห้างสรรพสินค้าโลตัสชัยภูมิ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 088-580-9717 หรือ FB : THE IDOL CHAIYAPHUM ไปจนถึงไม่เกินวันที่ 10 พ.ย.2561 นี้ ก่อนที่ทางคณะกรรมการจัดงานจะได้คัดรอบคักเลือกผู้สมัครทั้งหมด ในสาขานักร้องและวงดนตรี ในวันที่ 15-16 พ.ย.61 ที่ ณ สถานที่เวทีแสดงตะวันแดงชัยภูมิ ในระหว่างช่วงตั้งแต่บ่ายโมงไปจนถึง19.00 น.ของช่วงนี้ ใครที่อยากชมอยากเชียร์ให้กำลังใจผู้สมัครแข่งขันครั้งนี้ก็สามารถเดินทางไปร่วมชมได้
และต่อมารอบคัดเลือกในรอบสาขา Cover Dance และโชว์สุดยอดความสามารถพิเศษ จะจัดขึ้นในระหว่าง 20-21 พ.ย.นี้ ก่อนที่จะเข้าสู่รอบตัดสินทุกสาขาทั้งหมดในวันที่ 22 พ.ย.2561 นี้ ณ ลานเวทีหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองชัยภูมิ ต่อไป