ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

มันเป็นเรื่องธรรมชาติ! โลมาหื่นไล่ลวนลามนักว่ายน้ำนอกชายหาดฝรั่งเศส

1.16K 2
มันเป็นเรื่องธรรมชาติ! โลมาหื่นไล่ลวนลามนักว่ายน้ำนอกชายหาดฝรั่งเศส

ชายหาดแห่งหนึ่งในประเทศฝรั่งเศสต้องประกาศห้ามเล่นน้ำโดยไม่มีกำหนด หลังมีรายงานโลมาออกลวนลามนักว่ายน้ำและก่อกวนเรือขนาดเล็ก ในช่วงที่มันมีแรงขับดันทางเพศสูง

เป็นที่เชื่อกันว่าโลมาเพศผู้ยาว 3 เมตรตัวนี้ กำลังอยู่ในช่วงในช่วงที่แรงขับดันทางเพศสูง และออกไล่ก่อกวนนักว่ายน้ำโดยเข้าว่ายน้ำเข้าใกล้และใช้จมูกดุน พร้อมกับมีรายงานว่ามันเคยใช้จมูกดุนนักว่ายน้ำหญิงคนหนึ่งก่อนโยนตัวเธอลอยไปในอากาศ

ผู้อาศัยบริเวณชายหาดแห่งนี้ตั้งชื่อโลมาตัวนี้ว่า ซาฟาร์ ซึ่งเป็นโลมาที่เป็นมิตรกับมนุษย์พร้อมกับเป็นที่รักใคร่ของผู้มาเยือนและเชื่องขนาดที่ว่ายอมให้ผู้โดยสารเรือลูบคลำและจับปลายจมูกได้ ยามที่มันว่ายสู่ผิวน้ำและโผล่ขึ้นมาทักทายมนุษย์ผู้มาเยือน จากรายงานข่าว

นอกจากใช้จมูกดุนและว่ายน้ำจึ้นักว่ายน้ำแล้ว เจ้าซาฟาร์ ยังเคยว่ายน้ำชนเรือคายักและเรือแคนู ภายหลังช่วงที่มันเริ่มมีพฤติกรรมเปลี่ยนแปลงไปในเชิงก้าวร้าวหลังจากช่วงที่เริ่มมีแรงขับดันทางเพศสูงในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา

และเพื่อประกันความปลอดภัยของมนุษย์ ทางผู้บริหารเมืองในแถบชายหาด Plougastel-Daoulas, Logonna-Daoulas จนถึง Landevennec ได้ออกคำสั่งห้ามว่ายน้ำโดยไม่มีกำหนด และออกคำเตือนไม่ให้เรือขนาดเล็ก เข้าใกล้เจ้าซาฟาร์หรือโลมาตัวใดๆ ภายในระยะต่ำกว่า 50 เมตร


เรื่องโดย telegraph.co.uk | ภาพโดย Getty
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์