ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

ฮีโร่ช่วยทีมหมูป่า จ่อฟ้องหมิ่นประมาท"อีลอน มัสก์"

1.27K 16
ฮีโร่ช่วยทีมหมูป่า จ่อฟ้องหมิ่นประมาทอีลอน มัสก์

นายมัสก์ ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษนายอันสเวิร์ธในเวลาต่อมา แต่ก็ได้สร้างความขัดแย้งขึ้นอีกเมื่อวันอังคาร (28ส.ค.)จากการทวีตข้อความที่ว่า "เป็นเรื่องแปลกไหมที่เขาไม่ฟ้องผม ทั้งๆที่เขาได้รับข้อเสนอบริการฟรีทางด้านกฎหมาย"

นายเวอร์นอน อันสเวิร์ธ หนึ่งในทีมนักดำน้ำสำรวจถ้ำชาวอังกฤษที่ร่วมปฏิบัติการกู้ภัยนำนักเตะเยาวชนและโค้ชทีมหมูป่าอคาเดมี 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เตรียมยื่นฟ้องข้อหาหมิ่นประมาทต่อนายอีลอน มัสก์ ผู้บริหารบริษัทสเปซเอ็กซ์ และบริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเทสลา หลังจากที่ได้กล่าวหาเขาว่า เป็นพวกชอบร่วมเพศกับเด็กชาย

ทั้งนี้ จดหมายจากทนายความของนายอันสเวิร์ธ ระบุว่า ข้อความในทวิตเตอร์ของนายมัสก์ไม่เป็นความจริง และทำให้นายอันสเวิร์ธเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยทนายความของนายอันสเวิร์ธเรียกร้องให้ฝ่ายกฎหมายของนายมัสก์ ติดต่อเขาเพื่อหลีกเลี่ยงการดำเนินคดีทางกฎหมาย และให้ทำการแก้ไขข้อความอันเป็นเท็จที่นายมัสก์ส่งออกไปก่อนหน้านี้นายมัสก์ กล่าวหานายอันสเวิร์ธ ว่าเป็นพวกชอบร่วมเพศกับเด็กชาย หลังจากที่นายอันสเวิร์ธ ระบุว่าเรือดำน้ำจิ๋วเป็นเพียงกลยุทธ์ในการโฆษณาประชาสัมพันธ์สินค้าของนายมัสก์ และไม่สามารถใช้งานได้จริงในการช่วยทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์