ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

ชื่นมื่น..."ทรัมป์"เปิดทำเนียบขาวต้อนรับปธ.ฟีฟ่า

902 7

(มีคลิปเต็มด้านล่าง) ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ เปิดทำเนียบขาวให้การต้อนรับ จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานฟีฟ่า ที่มาร่วมแสดงความยินดีจากการที่สหรัฐอเมริกาได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2026 ร่วมกับ แคนาดา และ เม็กซิโก

โดยในการพบกันครั้งนี้ ประธานฟีฟ่าได้นำเสื้อแข่งทีมชาติสหรัฐฯสองตัวมามอบให้เป็นที่ระลึก ตัวแรกเป็นเสื้อทีมเหย้าสกรีนหมายเลข 45 เพื่อสื่อถึงการเป็นประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกา ขณะที่เสื้อเยือนสีน้ำเงินสกรีนหมายเลข 26 สื่อถึงปี 2026 ที่สหรัฐ แคนาดา และ เม็กซิโก จะเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกร่วมกันผู้นำสหรัฐกล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2026 ซึ่งมั่นใจจะเป็นทัวร์นาเม้นท์ที่พิเศษและจะเป็นการแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกแน่นอน ขณะที่ประธานฟีฟ่าก็บอกว่า มั่นใจว่าทั้งสหรัฐ แคนาดา และเม็กซิโก จะช่วยกันทำให้ฟุตบอลโลก 2026 เป็นทัวร์นาเม้นท์ที่ดีที่สุดเช่นเดียวกับฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย ที่มีผู้ชมทั่วโลกมากกว่า 4 พันล้านคน

สำหรับกำหนดการของ อินฟานติโน่ จะเดินทางไปพบกับ จัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีของแคนาดา และ เอ็นรีเก้ เปนญ่า นีเอโต้ ประธานาธิบดีเม็กซิโก เป็นลำดับต่อไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์