ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

บทเรียนแสนแพง! "เอมี่ อาเมเรีย" กลั้นน้ำตาไม่อยู่

1.14K 42
บทเรียนแสนแพง! เอมี่ อาเมเรีย กลั้นน้ำตาไม่อยู่

หลังจากศาลมีนบุรี ได้ยกฟ้อง "เอมี่ อาเมเรีย" นางเอกละครธิดาวานร ในข้อหาครอบครองยาไอซ์ 70 กรัม คงโทษจำคุก 3 เดือน ข้อหาเสพยาเสพติด แต่ให้รอลงอาญาและให้ไปบำบัด โดยได้ปล่อยตัวสาวเอมี่ เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม ที่ผ่านมาท่ามการรอรับของครอบครัวอย่างอบอุ่น ซึ่งเธอได้ใช้ชีวิตอยู่ในเรือนจำนานถึง 11 เดือน

โดย"เอมี่-อาเมเรีย จาคอป" หรือที่รู้จักในนาม "เอมี่ ธิดาวานร"อดีตนางเอกดัง ถูกบุกจับคาบ้านย่านสุขาภิบาล 5 พร้อมของกลางไอซ์ 70 กรัม ยาอี 16 เม็ด พร้อมแฟนหนุ่ม เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2560

วันนี้เธอได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าว เปิดใจถึงชีวิตหลังเรือนจำ พร้อมบทเรียนจากการเกี่ยวข้อกับยาเสพติด ณ มูลนิธิทีมงานทนายประชาชนเพื่อเยาวชนและสังคม จ.สมุทรสาคร

บรรยากาศบริเวณงานแถลงข่าว เนืองแน่นไปด้วยทัพสื่อมวลชนที่รอการพูดครั้งแรกของเธอ โดยมีครอบครัวคุณพ่อ และคุณแม่ พร้อมทีมทนายตั้ม-ษิทรา ร่วมโต๊ะแถลง

ซึ่งเอมี่ และครอบครัวเดินทางมาถึงในเวลา 9 นาฬิกา 45 นาที ก่อนจะเริ่มการแถลงในเวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวสัญญาว่าจะไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีกต่อไป ส่วนงานในวงการบันเทิงนั้นยังไม่ได้คิด พร้อมขอโทษที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

ทนายตั้ม เผยว่า กรณีของสาวเอมี่ นั้นถูกแจ้ง 2 ข้อหาคือเสพยาเสพติด และข้อหาค้ายาเสพติดจำนวน 70 กรัม ซึ่งข้อหาแรกอดีตนักแสดงนั้นได้ยอมรับว่าเสพจริง และศาลก็ตัดสินจำคุก 6 เดือน ปรับ 10,000 บาท แต่ผู้ต้องหายอมรับจึงลดโทษให้ครึ่งหนึ่ง เป็นจำคุก 3 เดือน ปรับ 5,000 บาท โทษรอลงอาญาไว้ ซึ่งเอมี่ ต้องเข้ารายงานตัวที่คุมประพฤตินนทบุรี 3 เดือนครั้ง และทำกิจกรรมเพื่อสังคมเป็นเวลา 24 ชั่วโมง

ส่วนข้อหาค้ายาเสพติดนั้น หลังจากเอมี่ สามารถพิสูจน์ความบริสุทธิ์ต่อศาลได้ว่าเธอไม่ได้มีส่วนร่วมกับแฟนหนุ่มที่คบกันนาน 3 เดือน ในการค้ายาเสพ โดยใช้หลักฐานทางวิทยาศาสตร์ศาลจึงได้ทำการยกฟ้องในที่สุด

ด้านเอมี่ อดีตนางเอกดัง เผยด้วยความรู้สึกผิดพร้อมขอโทษทุกคนที่เกี่ยวข้องและความผิดนี้จะไปโทษใครนอกจากตัวเอง เพราะถ้าตอนเองไม่คิดจะลองเรื่องก็คงไม่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำผิดพลาดมากและเป็การตัดอนาคตของตนเองด้วย

เอมี่ ย้อนกลับไปเล่าถึงขณะโดนจับกุมตัวว่าตอนนั้นก็ตกใจและใจหายมาก ยอมรับว่าตนเองเป็นคนไม่ดี เป็นแบบอย่างที่ไม่ดีซึ่งเกิดจากเพราะความอยากลอง แต่ก็ไม่ถึงขั้นกับค้ายาเสพติดและไม่ทราบมาก่อนว่าแฟนหนุ่มได้ค้ายาด้วย

หลังจากโดนจับกุมเอมี่ ถูกคุมขังและต่อสู่คดีนานถึง 11 เดือน เอมี่ เล่าด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า บรรยากาศภายในเรือนจำได้เจอคนหลากหลายรูปแบบมาก ต้องกินอยู่ด้วยกัน ไม่เหมือนกับใช้ชีวิตข้างนอก ตนเองก็กลัวและร้องไห้ตลอด แต่พอคิดได้ว่าร้องไปก็ไม่สามารถออกมาได้ ก็ได้แต่ทำใจสวดมนต์

และหลังจากที่ออกมาจากเรือนจำได้เอมี่ ก็เข้ากราบเท้า พ่อแม่ เพื่อขอโทษในความผิดที่กระทำ และทำให้พ่อแม่เสียใจ และเธอให้สัญญาผ่านสื่อว่าจากนี้จะไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีกต่อไป และจะขอช่วยเหลืองานของมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนเพื่อเยาวชนและสังคม ให้ความรู้กับเยาวชนและเป็นอุทาหรณ์ให้กับน้อง ๆ แต่ละโรงเรียน ในโครงการพี่สอนน้องให้เปผ้นคนดีของสังคม โดยจะเดินทางที่แรกวันที่ 5 กันยายน 2561 ณ โรงเรียนราชบุรีจังหวัดราชบุรี วันที่ 6 กันยายน โรงเรียนสามเสน กรุงเทพมหานคร

หลังจากนี้ไป เอมี่ เผยว่าจะย้ายไปอยู่กับครอบครัวที่จังหวัดภูเก็ต และอยู่ในความดูแลของครอบครัว โดยแม่ของอดีตนางเอกดังพูดทั้งน้ำตาว่าตนเองก็มีส่วนผิดที่ทำปล่อยลูกให้อยู่คนเดียว ส่วนงานในวงการบันเทิงนั้น ตนเองยังไม่คิดเพราะเข้าใจดี เนื่องจากตนประพฤติตัวไม่ดี และต้องขอโทษผู้ใหญ่ที่คอยให้โอกาสอีกครั้ง และขอบคุณกำลังใจจากเพื่อนในวงการทุกคนด้วย

และนอกจากนี้เธอแพลนว่าจะเดินทางไปทำบุญขอพรพระเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองด้วย และฝากถึงคนที่ยุ่งเกี่ยวกับสิ่งเสพติดว่า เป็นสิ่งที่ไม่ดีไม่ควรยุ่งเกี่ยวจริง ๆ

ก่อนจะจบการสัมภาษณ์ทางครอบครัวสาวเอมี่ ก็ได้เข้ามาให้กำลังใจด้วยการสวมกอดลูกสาวด้วยความรัก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์