ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

ประทานถุงยังชีพผู้ประสบภัยน้ำท่วม

843 55
ประทานถุงยังชีพผู้ประสบภัยน้ำท่วม

เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (28 ส.ค.) พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอาทิตยาทรกิติคุณ โปรดให้นายสืบ ชื่นอารมณ์ เจ้าหน้าที่งานในพระองค์ ระดับ 8 กองพระราชพิธี สำนักพระราชวัง เชิญถุงยังชีพประทาน จำนวน 200 ชุด มามอบแก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัย บ้านห้วยกอก

ซึ่งเป็นชาวไทยภูเขาเผ่าเมี่ยน หรือเย้า หมู่ 2 ตำบลผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา หลังจากได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อน "เบบินคา" เมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยมีว่าที่ร้อยตรี ณรงค์ โรจนโสทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการร่วมมอบถุงยังชีพประทานแก่ราษฎร โดยประชาชนที่เข้ารับถุงยังชีพประทาน ต่างทราบซึ้งและสำนึกในพระกรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

โดยนายสิทธิ์ วงศ์ม่าน นายอำเภอปง ได้เป็นเป็นตัวแทนราษฎรผู้ประสบภัย กล่าวสำนึกในพระกรุณาธิคุณที่ทรงมีพระเมตตาต่อพสกนิกร ที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยในพื้นที่ตำบลผาช้างน้อย อำเภอปง ที่โปรดให้นายสืบ ชื่นอารมณ์ เชิญถุงยังชีพประทาน มามอบแก่ราษฎรผู้ประสบอุทกภัย ซึ่งอำเภอปงได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนเบบินคา เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2561 รวม 7 ตำบล 76 หมู่บ้าน

จากนั้นนายสืบ ได้เข้าเยี่ยมชมหน่วยแพทย์ประทาน ที่มาให้บริการตรวจรักษาโรค ซึ่งมีทั้งผู้ใหญ่และเด็ก มาใช้บริการจำนวนมาก ก่อนจะร่วมกันมอบอาหารประทาน แก่ผู้ประสบอุทกภัยในครั้งนี้ด้วย


เรื่องโดย ปัณณวิชญ์ อยู่ดี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์