ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

(คลิป) ดูสยองหรือสดน่ากิน! มารู้จัก "เนื้อซอมบี้" ยังเต้นดุบๆ บนเขียงที่อินโดฯ

2.70K 146

(มีคลิปข่าวด้านล่าง) ภาพชิ้นเนื้อสัตว์ที่ยังเต้นดุบๆ บนเขียงในแผงขายในตลาดแห่งหนึ่งในประเทศอินโดนีเซีย กลายเป็นจุดขายสำหรับผู้ขายเนื้อ ที่เป็นเครื่องหมายประกันความสดของเนื้อสำหรับลูกค้า

เนื้อสัตว์ชิ้นนี้ถูกเชือดมาจากสัตว์ซึ่งอาจจะเป็นแพะ แกะ วัว หรืออูฐ น่าจะในประเทศอิสลามในช่วงเทศกาล อีดิ้ลอัฎฮา ซึ่งเป็นเนื้อมีชื่อเรียกว่า "Qurbani" โดยเนื้อชิ้นนี้ถูกถ่ายมาเป็นคลิปขณะที่อยู่บนเขียงที่เต็มไปด้วยคราบเลือดของสัตว์

รายละเอียดของเนื้อหาของคลิปเนื้อชิ้นนี้ ระบุว่าน่าจะถ่ายมาจากตลาดแห่งหนึ่ง ในประเทศอินโดนีเซีย โดยในคลิปยังได้ยินเสียงหัวเราะของเด็กๆ และเสียงพูดของสตรีผู้ใหญ่ ซึ่งอาจจะเป็นผู้เชือดหรือผู้แล่

นอกจากนี้ยังมีคลิปของชิ้นเนื้อที่ยังเต้นได้แขวนอยู่บนตะขอราวกับว่ามันยังมีชีวิตอยู่ แม้ว่าเจ้าของร่างจะตายไปแล้วหลังจากที่ถูกเชือดและถูกแล่เนื้อนำมาจำหน่าย ซึ่งน่าจะถ่ายมาจากตลาดในประเทศฟิลิปปินส์

คำอธิบายในทางวิทยาศาสตร์ก็คือกล้ามเนื้อของสัตว์ที่ถูกเชือดยังคงเคลื่อนไหวกระตุกได้อยู่ชั่วระยะเวลาหนึ่งหลังจากถูกเชือด ซึ่งก็เป็นเครื่องประกันความสดสำหรับลูกค้า ที่เป็นหลักฐานแสดงว่าเนื้อชิ้นนี้ถูกแล่ออกมาออกมาไม่นานก่อนหน้านี้

+++เรื่องโดย mirror.co.uk | ภาพโดย Online photos
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์