ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"Black Panther" ลุ้นคว้ารางวัล "ออสการ์" สาขา Best Picture

1.14K 6

ไม่ค่อยเห็นบ่อยนัก ที่ภาพยนตร์ เกี่ยวกับ ซุปเปอร์ฮีโร่ จะได้รับรางวัลออสก้า แต่มาครั้งนี้ งานประกาศผลรางวัลออสการ์ ประจำปี 2019 ที่จะมีขึ้นต้นปีหน้า หนังฮีโร่ จากค่ายมาร์เวล สตูดิโอ ของดิสนีย์ อย่าง Black Panther กลับมีกระแสมีลุ้นได้รับรางวัล

นับตั้งแต่ Batman : The Dark Knight ของ วอร์เนอร์บราเธอส์ ได้เข้าชิงออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และคว้ารางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (ฮีธ เลดเจอร์) มาครองได้สำเร็จมาแล้วในปี 2009

ต่อมาในปี 2017 "Suicide Squad" แม้ตัวละครหลักจะไม่ใช่ซุเปอร์ฮีโร่ และพวกเขาก็มาจากค่ายการ์ตูนฮีโร่จาก DC ก็สามารถคว้ารางวัล ออสการ์สาขาแต่งหน้ายอดเยี่ยม

ย้อนไปที่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา กับการประกาศผลรางวัล ออสการ์ ครั้งที่ 90 "โลแกน" ซุปเปอร์ฮีโร่ จาก FOX เข้าชิงรางวัลออสก้า ในสาขา บทภาพยนต์ดัดแปลงยอดเยี่ยม แต่สุดท้ายรางวัลนั้นก็หลุดลอยไป

อีกเรื่องที่ได้รับความนิยมอย่างสูงเช่นกันอย่าง Wonder Woman แต่ท้ายที่สุดแล้ว หนังเรื่องนี้กลับไม่ได้ชิงเลยสักสาขาเดียว


มาถึงครั้งล่าสุดที่งานประกาศผลออสการ์ จะจัดขึ้นในปีหน้านั้น ทางออสการ์ได้คลอดรางวัลใหม่ออกมา คือ สาขา ภาพยนตร์ยอดนิยม (Popular Movie) แน่นอนว่า หนังฮิตติดกระแส หลายเรื่องเช่น Avengers: Infinity War , Mission: Impossible - Fallout , Deadpool 2 , Ready Player one และ Black Panther มีสิทธิสูงที่จะคว้ารางวัลนี้ไปครอง

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น Marvel Studio ได้ออกมาย้ำชัดแล้วว่า จะพยายามพลักดัน Black Panther อย่างถึงที่สุดเพื่อที่จะได้คว้ารางวัล Best Picture หรือ สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ไปครอง มากกว่า ภาพยนตร์ยอดนิยม

ในส่วนของรางวัลอื่นๆนั้น ดูๆแล้ว Black Panther ห็น่าจะได้เข้าชิงเช่นกัน จาก สาขาแต่งหน้าและออกแบบทรงผมยอดเยี่ยม , ออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม ซึ่งหนัง Black Panther นั้นเนื้อเรื่องอยู่ในทวีฟแอฟริกา ที่มีเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมและด้านการแต่งกายสูง และการออกแบบของมาของทีมงานเรื่องนี้ ก็ดูน่าสนใจไม่น้อย

อย่างไรก็ต้องติดตามว่า รางวัลอันทรงเกียรติของแต่ละสาขาของออสการ์นั้น ใครจะได้ไป จะประกาศรางวัลในช่วงเดือน กุมภาพันธ์ 2019

อ้างอิงจากเว็บข่าวต่างประเทศ 

sea.ign.com  และ   forbes.com

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์